cover-news

Ubisoft thay đổi chiến lược, tập trung làm game miễn phí

12/05/2021 12:00
Dung
Ubisoft đang chuyển hướng khỏi chiến lược phát hành 3-4 tựa AAA mỗi năm, chuyển sang tung ra các trò chơi “miễn phí chất lượng cao” cho tất cả các dòng game lớn.

Giám đốc tài chính Frederick Duguet của Ubisoft cho biết: “Cùng với sự phát triển của dòng sản phẩm chất lượng cao ngày càng đa dạng của chúng tôi, chúng tôi đang xem xét lại về hướng đi phát hành 3-4 tựa game AAA mỗi năm. Thay vào đó, chúng tôi sẽ xem xét tập trung sản xuất các trò chơi miễn phí chất lượng cao trong thời gian dài hạn. Đây hoàn toàn là một sự thay đổi thuần về mặt tài chính, và không thay đổi thực tế là chúng tôi vẫn sẽ giữ nhịp độ sản xuất những sản phẩm chất lượng cao, bao gồm đồng thời các tựa game cần trả phí và miễn phí.”

Tuần trước, Ubisoft đã công bố kế hoạch mở rộng The Division với các trò chơi di động miễn phí mới.

Tom Clancy’s The Division: Heartland, đang được sản xuất bởi Red Storm Entertainment, được mô tả là một trải nghiệm độc lập trên PlayStation, Xbox và PC. Không có chi tiết nào được tiết lộ về trò chơi di động còn lại. 

“Về Heartland, chúng tôi nghĩ rằng cách thức để mở rộng phạm vi khán giả cho những dòng game lớn nhất của chúng tôi là đi kèm với các trò chơi miễn phí chất lượng cao. Chúng tôi đã dành thời gian để học tập từ tựa game Hyper Scape. Chúng tôi cũng đang học hỏi từ việc sản xuất và phát hành Roller Champions, và chúng tôi đã học hỏi được rất nhiều điều từ Brawlhalla.” Duguet cho biết trong cuộc họp hôm thứ Ba.

“Và chúng tôi nghĩ rằng, bây giờ là thời điểm thích hợp để mắt các trò chơi miễn phí chất lượng cao cho tất cả các dòng game lớn nhất của chúng tôi trên tất cả các nền tảng, nhưng tất nhiên sẽ cần thời gian để làm quen. Đó là lý do tại sao chúng tôi muốn thận trọng trong năm đầu tiên. Nếu chúng tôi thành công, điều đó có thể có tác động rất có ý nghĩa đối với hướng đi tương lai của Ubisoft. ”

Năm tài chính hiện tại của Ubisoft, kết thúc vào ngày 31/3/2022, sẽ bao gồm Far Cry 6, Rainbow Six Quarantine, cùng với Riders Republic, The Division Heartland và Roller Champions. Tuy vậy, Ubisoft đã xác nhận họ không có trò chơi AAA nào được lên lịch phát hành trong nửa sau của năm tài chính, bao gồm cả mùa Giáng sinh.

>>>> Resident Evil Village lập kỷ lục hơn 100.000 người chơi dù chỉ mới ra mắt

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

12/04/2021 17:36

Top 10 game mèo cưng hay nhất nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023 (P1)

04/01/2023 09:35

Top 5 game mobile hay nhất bạn không nên bỏ qua trong tháng 2/2023

16/02/2023 16:02

Thiên Sơn Truyền Kỳ- tựa game kết hợp hoàn hảo giữa Diablo và VLTK chuẩn bị ra mắt

07/06/2022 09:26

Streamer Độ Mixi bức xúc khi bị réo tên trong một cuộc thi rap nổi tiếng

27/03/2025 10:27

Tấm biển biểu tượng của AKB48 bị soán ngôi bởi... Genshin Impact

12/04/2021 16:11

Tham gia Võ Kiếm Origin - Rước quà độc quyền GPlay trị giá 10 triệu đồng

11/09/2025 10:43
Xem thêm