
LPL Mùa Xuân 2024 sẽ chính thức khởi tranh vào ngày 22/1 tới đây. Các sân thi đấu mùa này cũng đã bắt đầu công bố bán vé từng trận cũng như vé mùa. Đã có một sự thay đổi lớn về mức giá ở các sân thi đấu của JD Gaming (Bắc Kinh), LNG Esports (Tô Châu), Ninjas In Pijamas (Thâm Quyến) khiến cộng đồng fan bất ngờ.
Theo đó, một số giá vé tại các sân này dao động từ 168 - 588 Nhân dân tệ (khoảng từ 600.000 - 2 triệu VND). Riêng đội tuyển JDG còn đưa ra hạng vé SVIP với giá 13888 Nhân dân tệ (khoảng 48 triệu VND) bao gồm 14 trận vòng bảng của JDG và đính kèm các phần quà khác.
Mới đây trên livestream của mình, sau khi biết được mức giá cao chót vót, Ruler đã công khai lên án chính đội tuyển của mình vì bán vé quá đắt và thậm chí anh còn kêu gọi fan đừng mua.
“13.888 CNY (khoảng 48 triệu VND)? Đó là 2,5 triệu KRW. Nếu tôi là fan tôi sẽ không bao giờ mua nó” – Ruler nói về giá vé cả mùa của JDG.
Ruler nói về mức giá bán vé của JDG trên livestream.
Bên cạnh đó, Xạ Thủ Ruler cũng lên tiếng chỉ trích LCK. Bởi trong mùa giải 2024 tới, ban tổ chức LCK quyết định sẽ hủy bỏ các buổi fan meeting vào các ngày thi đấu. Nguyên nhân được đưa ra là không đủ không gian an toàn cho các tuyển thủ và fan. Việc gia tăng sự gắn kết giữa fan và các đội sẽ do các đội chủ động thực hiện. Trước đó, khi CKTG 2023 diễn ra, đã có một số thông tin về việc an toàn của các tuyển thủ bị đe dọa bởi một bộ phận fan cuồng, nhất là đối với các tuyển thủ T1.

BTC LCK thông báo về việc hủy bỏ fan meeting tại mùa giải 2024.
Sau khi biết điều này, Ruler đã chia sẻ trên sóng livestream: “Nếu không có fan meeting thì quá nhàm chán, ai sẽ đến xem trực tiếp tại nhà thi đấu? Tôi nghĩ LCK phải đợi đến khi chẳng có ai mua vé nữa thì họ mới biết mình sai.” - Phát ngôn này của Ruler nhận được khá nhiều sự đồng tình từ cộng đồng fan Hàn, nhưng trái lại cũng có khá nhiều fan bất ngờ khi thấy Ruler công khai lên tiếng chỉ trích LCK.

Việc không còn hoạt động fan meeting quen thuộc có thể ảnh hưởng rất lớn đến mối quan hệ giữa các đội tuyển và fan. Tuy nhiên, nguyên nhân được đưa ra cũng là khá hợp lý khi không gian fan meeting thực tế khá chật hẹp và gây nhiều bất tiện.
Về phía Ruler, anh đã rất thẳng thắn và "liêm khiết" khi chia sẻ quan điểm của mình về LCK cũng như chính đội tuyển của mình, thậm chí đặt bản thân vào vị trí của fan và lên tiếng thay cho fan. Vì nguyên nhân ấy, một số fan lo lắng rằng anh có thể sẽ bị nhận án phạt từ đội tuyển chủ quản trong những ngày sắp tới.
Bài viết liên quan
Được tổ chức bởi Mai Hoàng và GTV, phối hợp cùng thương hiệu Colorful, sự kiện Tech & Game Festival Colorful 2025 diễn ra ngày 10/05 vừa qua tại Vikings Giải Phóng đã khép lại với nhiều dấu ấn và kỷ niệm đáng nhớ.
Sau 2 tuần thi đấu không có nổi một chiến thắng và đứng vị trí bét bảng, KT bắt đầu lội ngược dòng trong tuần thi đấu thứ 3 và có màn thắng ngược T1 đầy ngoạn mục.
Trở lại sau một thời gian dài tạm hoãn vì điều tra tiêu cưc, VCS lại tiếp tục gặp sự cố nghiêm trọng khiến trận đấu giữa Team Secret và Team Whales phải rời lịch.
Với việc Team Whales hiện đang gặp nhiều khó khăn trong giai đoạn đầu VCS 2024 Mùa Hè về mặt nhân sự, đội tuyển này đã nhanh chóng có sự bổ sung quen thuộc với khán giả.
Người chơi Đường Giữa của Team Liquid - APA không hề có thành tích thi đấu xuất sắc gì nhưng nổi bật vì "mỏ hỗn" khi liên tục trở thành tâm điểm gây chú ý.
VCS 2024 Mùa Xuân đã công bố lộ trình cùng thay đổi thể thức, qua đó ta sẽ được chứng kiến bản đồ Vực Gió Hú tại giải đấu cùng những pha solo 1v1 hấp dẫn.
Tình trạng của tuyển thủ LMHT BeanJ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan VCS sau khi nhận án phạt nặng từ Riot.
Đọc nhiều