
Sau khi danh sách ứng viên cuối cùng cho đội tuyển quốc gia LMHT Hàn Quốc tham dự ASIAD 2026 được công bố, Oner trở thành một trong những cái tên được cộng đồng nhắc đến nhiều nhất liên quan tới khả năng gửi đơn khiếu nại khi không có mặt trong danh sách. Khi thời hạn chính thức để các tuyển thủ còn lại ở Hàn nộp đơn khiếu nại đang đến gần vào ngày 28, fan cũng ngày càng chú ý hơn đến việc liệu có tuyển thủ nào sẽ gửi đơn phản đối lại quyết định của Hiệp Hội Thể Thao Điện Tử Hàn hay không. Và mới đây, Oner đã chính thức lên tiếng về quyết định “sẽ không nộp đơn khiếu nại” của mình.

Sau chiến thắng 2-0 của T1 trước OKSavingsBank BRION tại Vòng 2 mùa giải chính thức LCK 2026. Oner đã có một bài phỏng vấn cùng OSEN và cho biết những chi tiết xoay quanh quyết định này.
Khi được hỏi lý do vì sao anh quyết định không thực hiện việc khiếu nại với KeSPA, Oner cho biết: “Tôi không mất quá nhiều thời gian để đưa ra quyết định trong lòng mình. Có lẽ chỉ khoảng 1 tiếng sau khi danh sách ứng viên cuối cùng được công bố. Tôi đã thông báo với đồng đội, đội tuyển và cả công ty đại diện của mình. Nhưng thật may là những người nghe chuyện đều quan tâm đến tôi và nói rằng: ‘Hãy suy nghĩ thêm đi’, hoặc ‘Có lẽ nên khiếu nại thì tốt hơn’. Vì vậy mà tôi đã cân nhắc thêm chút. Nhưng cá nhân tôi cảm thấy quá trình ‘khiếu nại’ này không đem lại cảm giác thoải mái, nên cuối cùng lại thôi.”
Oner cho biết thêm rằng vì sao đến giờ mới công bố quyết định: "Thật ra trong hai ngày stream vào tuần trước, tôi đã định rằng nếu fan hỏi thì tôi sẽ báo là không nộp đơn. Tôi cũng đã chuẩn bị tinh thần và quyết tâm rồi nhưng có lẽ vì fan quá quan tâm đến tôi nên không hỏi gì cả. Tôi nghĩ họ không muốn tôi bị tổn thương, cũng không muốn làm tổn thương người khác nên tôi cảm thấy vô cùng biết ơn. Tôi có thể tự tin nói với bất kỳ ai rằng fan của tôi thật sự rất tuyệt vời đó."
Cuối cùng, dù không có cơ hội phục vụ cho đội tuyển quốc gia, Oner vẫn sẽ cố gắng cho những suất thi đấu nếu có trong tương lai. Anh cũng dành lời khen cho tuyển thủ được chọn là Canyon và tuyên bố sẽ ủng hộ hết mình cho tuyển ASIAD Hàn:
“Trước đây tôi từng nói về chuyện đội tuyển quốc gia rồi. Tôi từng nói rằng mình sẽ nỗ lực cho đến khi được chọn vào đội tuyển trong sự ủng hội của mọi người, mà không có bất kỳ tranh cãi hay lời dị nghị nào. Dù người được chọn không phải tôi mà là Canyon,
tôi vẫn nghĩ cậu ấy là mộ tuyển thủ cực kỳ xuất sắc. Bản thân là một công dân Hàn Quốc, nên tôi nghĩ mình sẽ cổ vũ hết mình cho đội tuyển.”

Bài viết liên quan
Đội tuyển LMHT Việt Nam đã chính thức có mặt trong danh sách các đội tuyển giành vé trực tiếp tham dự Vòng Chung kết Esports Nations Cup 2026, đánh dấu một cột mốc đáng chú ý của nền LMHT nước nhà trên bản đồ eSports quốc tế.
Cặp ngoại binh của Team Whales vẫn chưa thể giúp "Bầy Cá Voi" có thành tích khả quan hơn.
Mới đây Riot Games đã hé lộ khá nhiều về mùi hương của một số vị tướng nổi bật trong LMHT như "con cưng" Lux hay Miss Fortune. Bạn đang tò mò nhất về nhân vật nào?
Chế độ chơi hấp dẫn nhất LMHT sẽ chính thức quay trở lại với nhiều thay đổi mới độc đáo và hấp dẫn.
Hàng loạt thông tin quan trọng về MSI và CKTG mùa giải 2026, từ địa điểm tổ chức, thể thức thi đấu cho tới số lượng đội tham dự – tất cả hứa hẹn sẽ mang đến một năm cạnh tranh khốc liệt và bùng nổ hơn bao giờ hết.
Trận đấu giữa G2 và T1 tại nhánh thua MSI 2026 đã kết thúc trong sự ngỡ ngàng và đầy tiếc nuối.
Faker đã sử dụng Sion và mang về chiến thắng trong ván đấu thứ 3 trong loạt trận tranh vé Seed 2 đi MSI 2026 với Gen.G.
Đọc nhiều