cover-news

5 BO3 không thắng nổi 1 game, Alliance dọn hành lý trở lại Division 2

03/07/2022 10:59
Kcibur
Alliance gần như đã chắc chắn sẽ trở lại Division 2 sau khi họ phải nhận thất bại thứ 5 liên tiếp ở DPC mùa này.

Alliance - Cái tên từng khiến cả thế giới phải khiếp sợ cách đây một thập kỷ, giờ đây có lẽ chỉ còn là cái bóng của chính mình. Dù đã liên tục thực hiện những biện pháp thay đổi nhân sự nhưng đáng buồn thay, chất lượng đội hình của Alliance chỉ có đi xuống thay vì đi lên. Sau cuộc chạm trán với Gaimin Gladiators vào ngày hôm qua, các khán giả có lẽ cũng đã dễ dàng nhận thấy vấn đề thực sự đang nằm ở đâu.

Trong game đấu thứ nhất, mọi ánh mắt của những người hâm mộ không hề hướng tới màn trình diễn hủy diệt của Gladiators. Thay vào đó, họ dồn sự chú ý vào màn thể hiện nghèo nàn của Offlaner trẻ tuổi - Symetrical. Là một cái tên lạ hoắc được đưa về thay thế Lelis, tưởng chừng như đây là một viên ngọc thô được HLV Loda đưa về với mục đích mài dũa. Nhưng trải qua 5 cái BO3, 10 game đấu, người ta vẫn không hiểu giá trị của Symetrical nằm ở đâu. Điển hình như trong game 1 với Gladiators, người ta chả hiểu Timbersaw của anh đã làm cái gì trong suốt toàn bộ thời gian thi đấu. Kỹ năng đi lane nghèo nàn, ra vào Combat thiếu hợp lý, skill trượt tung tóe. Tất cả đều hội tụ đầy đủ bên trong Offlaner người Anh. KDA 1/8/1 và lượng Networth còn dưới cả pos 4/5 của đối phương có lẽ là đủ chứng minh cho sự kém cỏi của Symetrical, qua đó "góp phần" không nhỏ vào chiến thắng của Gladiators trong game 1.

Game 2 tiếp tục là một màn trình diễn nghèo nàn khác của Symetrical. Dù đã có phần cải thiện so với game 1, nhưng con Centaur của Offlaner người Anh vẫn mắc quá nhiều sai lầm và gần như không thể tạo ra được một Impact nào đáng kể. Dù cho w33 và Nikobaby đã cố gắng để gánh còng cả lưng, nhưng "quả tạ" Symetrical này là quá nặng và Alliance đành ngậm ngùi phải nhận thêm một thất bại nữa trong game thứ 2, qua đó để thua chung cuộc trước Gladiators với tỷ số 2 - 0.

Với trận thua thứ 5 liên tiếp này, 99% Alliance sẽ trở lại với Division 2 ở mùa sau bởi họ buộc phải thắng ở 2 trận đấu cuối cùng và cầu mong những đối thủ cạnh tranh của họ cũng sẩy chân ở 2 trận còn lại thì mới có thể níu kéo được hy vọng. Nhưng có lẽ ngay cả điều kiện cần thôi họ cũng sẽ chả thể nào đáp ứng được khi mà chờ đón họ trước mắt, đó là OG và Liquid đang rất cần điểm để cạnh tranh suất đi Major. Thế nên có thể coi như đây đã là hồi kết dành cho những học trò Loda cùng đồng bọn ở DPC mùa này.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Chung kết MSI 2024: GEN hủy diệt 3-1 BLG và lên ngôi vô địch, Chovy đặt cột mốc lịch sử đầu tiên trong sự nghiệp

20/05/2024 09:00

T1 chấm dứt mạch thua và phục thù "đại chiến viễn thông" thành công

27/07/2024 13:00

MC Minh Nghi chính thức trở lại VCS sau nhiều 'cú lừa'

09/03/2024 16:54

Faker có hành động mất kiểm soát sau thất bại lần thứ 10 liên tiếp trước Gen.G của T1

05/08/2024 09:00

Bại trận trước GEN ở Chung kết LCK Mùa Xuân, T1 có thể gặp GAM tại MSI 2024

16/04/2024 15:23

Sao trẻ người Việt LazyFeel bị cấm tham dự Playoffs LCK CL vì một lý do đặc biệt

13/02/2025 08:33

Faker livestream giải đề thi đại học và cái kết bất ngờ khiến fan vô cùng thích thú

28/12/2023 14:57
Xem thêm