
"Có lẽ phải hôm nào trời chuẩn bị sập thì tôi mới có hứng thú trở lại với Dota. Trong khoảng thời gian nghỉ ngơi vừa rồi, tôi cảm thấy bản thân đã phục hồi khá nhiều rồi, nhưng vẫn chưa đủ để khiến tôi cảm thấy muốn thi đấu trở lại. Sự khao khát cạnh tranh trong tôi đã không còn. Tôi hoàn toàn có thể hàng ngày đi tưới cây mà chả hề mảy may nghĩ tới Dota dù chỉ một chút. Tôi đang thực sự tận hưởng cuộc sống một cách chậm rãi và bình thản."
Đó là chia sẻ mới nhất đến từ cựu đội trưởng OG kiêm 2 lần TI Winner - n0tail trong buổi Podcast gần nhất. Theo đó, CEO hiện tại của OG - JMR Luna đã hỏi thử game thủ người Đan Mạch về ý định trở lại thi đấu chuyên nghiệp của anh bởi cách đây không lâu, người đứng đầu của OG từng không ngần ngại chia sẻ ý định thành lập đội hinh OG thứ 2 với nòng cốt là những thành viên của OG thế hệ hoàng kim. Tuy nhiên, n0tail đã thẳng thừng từ chối lời mời vì anh cho rằng lúc này, bản thân anh không có đủ động lực để tryhard.

Dù không có ý định comeback tryhard nhưng n0tail vẫn cực kỳ quan tâm đến lineup OG hiện tại. Anh đánh giá rất cao những tài năng trẻ của OG và cho rằng họ là những con người chuyên nghiệp, biết hy sinh và chịu đựng để nhận về thành quả xứng đáng:
"Tinh thần của cả đội hiện giờ đang là rất cao. Họ đang miệt mài mài dũa bản thân. Tôi thì suốt ngày nhắc nhở họ rằng việc trau dồi bản thân là một trong những việc khó nhất bởi nó sẽ tốn của bạn rất nhiều sức lực và đòi hỏi bạn phải lặp đi lặp lại quá trình hy sinh này mỗi ngày. Họ có thể làm gì mỗi ngày khi mà họ chỉ có 2 - 3 tiếng cho bản thân và phải dành phần còn lại của ngày để tập Dota cùng team cơ chứ? Nghe thôi đã thấy căng thẳng rồi mà. Tôi thậm chí còn không nghĩ họ có được nhiều hơn một ngày nghỉ mỗi tuần đấy. Họ phải thi đấu hết trận này đến trận khác ở các giải đấu chính thức, rồi lại quay lại đấu từ 2 đến 4 trận scrim với rất nhiều sự chuẩn bị, sự tranh luận và vô vàn chiến lược các thứ. Căng thẳng thật sự đấy mấy ông à."

Bài viết liên quan
GAM chính thức trở thành nhà vô địch của VCS 2024 Mùa Xuân sau chiến thắng 3-1 trước VKE, một mình SofM không thể 'giải cứu' VKE trong màn tái xuất VCS lần này.
Một năm tuyệt vời dành cho fan LMHT Việt Nam khi TP.HCM sẽ đón đội tuyển Gen.G, còn Hà Nội thì là cuộc hội ngộ của dàn tuyển thủ anh tài LCK.
Trong bối cảnh tranh cãi xoay quanh danh sách tuyển thủ ASIAD vẫn chưa hạ nhiệt, cách hành xử điềm tĩnh và thẳng thắn của người Đi Rừng T1 được xem là động thái giúp xoa dịu phần nào bầu không khí căng thẳng trong cộng đồng Esports Hàn Quốc.
Tuần thi đấu cuối cùng trong giai đoạn Vòng Bảng của VCS 2024 Mùa Xuân bất ngờ bị hoãn khiến cộng đồng không khỏi bàn tán xôn xao.
Trong trận Chung kết Nhánh thắng Vòng Playoffs VCS 2024 Mùa Hè, hai đội tuyển mạnh nhất hiện tại là GAM và Vikings đã có cuộc đối đầu nảy lửa và cái kết GAM chiến thắng chung cuộc với tỷ số 3-2.
Noway gia nhập hội "anh Liêm" sau khi úp mở lý do vì sao mình chỉ ra sân thi đấu 1 lần duy nhất trong VCS 2024 Mùa Xuân.
Với sự thay đổi lớn khi sáp nhập vào khu vực APAC trong mùa giải 2025, liệu các đại diện VCS có thể làm nên kỳ tích?
Đọc nhiều