
Hiện sau liên tục những chỉnh sửa của Riot Games trong ĐTCL mùa 9 phiên bản 13.13, các chủ lực 4 tiền gánh đội như: Lux, Kai'sa, Yasuo hay Azir đang là những vị tướng gánh đội cực kỳ uy tín. Trong phiên bản mà Ekko với khả năng hồi phục và "nhất kích tất sát" đã bị giảm sức mạnh nghiêm trọng, khả năng "song kiếm hợp bích" của Zed và Katarina sẽ giúp các kỳ thủ giải quyết bài toàn áp sát và tấn công các chủ lực 4 sao trên.

Katarina và Zed là cặp đôi rất mạnh sau bản cập nhật ĐTCL mùa 9 phiên bản 13.13
Đội hình 4 Vô Pháp sở hữu lượng sát thương sốc vô cùng dồi dào. Chưa kể cả Zed và Katarina đều có sát thương đa mục tiêu, sẽ giúp người chơi "dọn dẹp" đối thủ nhanh chóng. Hơn nữa, cả hai đều mang những tộc hệ có sức tấn công mạnh (Ionia, Vô Pháp, Đồ Tể, Noxus) nên chỉ cần có những chống chịu đủ mạnh là hoàn toàn có thể vận hành hiệu quả.
Ở giai đoạn đầu, việc giá tiền của Zed khá rẻ, người chơi có thể ghép 3 Đồ Tể với Zed, Kayle và Kled. Tùy thế trận có thể chọn Kayle làm tướng chủ lực và giữ trang bị cho Katarina hoặc Gwen. Zed cần đồ chuẩn và người chơi sẽ cần thêm Swain hoặc Irelia để tăng cường sức khả năng chống chịu để câu kéo cho các chủ lực gây sát thương.

Đội hình giai đoạn đầu trận
Tiến tới giai đoạn giữa trận, nếu chưa có ít nhất 2 Zed 2 sao ở vòng 3.3, nên cân nhắc thay đổi đội hình. Ngoài ra, người chơi cũng cần Katarina 2 sao để đưa vào đội hình. Viego hay Ekko chỉ là những tướng kích hệ nên không cần phải đưa vào trận quá sớm. Nên ưu tiên sức phòng ngự với các tướng Can Trường (Targon, Shen), các tướng Đồ Tể mạnh hơn (Gwen) hoặc ít nhất là Sett để kích hệ Ionia cho Zed.
Đội hình giữa trận
Đến cuối trận, ưu tiên việc lên cấp 8 hoặc có thể là 9 nếu có đủ tiền để đưa thêm vào đội hình những tướng 4 hoặc 5 vàng để có thêm sát thương hoặc khả năng chống chịu. Đội hình tối ưu với Zed và Katarina "Song Kiếm Hợp Bích" sẽ là: Zed - Katarina - Irelia - Shen - Swain - Kled - Taric - Gwen. Nếu lên 9 có thể bổ sung thêm Ryze, Heimerdinger hoặc K'Sante vào đội hình kể trên. Huyền Thoại nên chọn cho đội hình này là Aurelion Sol (cung cấp kinh nghiệm) hoặc Ornn (cung cấp trang bị).

Đội hình Zed - Katarina "Song kiếm hợp bích"
Trang bị như đã nói sẽ dành cho Zed và Katarina. Trong đó Zed sẽ cầm Quyền Năng Khổng Lồ, Vô Cực Kiếm và Huyết Kiếm, còn Katarina sẽ là Nỏ Sét, Găng Bảo Thạch và Bàn Tay Công Lý.
Bài viết liên quan
Thứ 7 vừa qua (06/12), giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc NSOC 2025 đã chính thức diễn ra vòng Chung kết Quốc gia tại OEG Stadium sau hơn 1 tháng tranh tài.
Chung Kết Thế Giới 2025 chính thức diễn ra từ ngày 14/10 - 09/11 tại Trung Quốc và đã khép lại bằng chức vô địch lần thứ 6 với 3 năm liên tiếp nâng cao chiếc cúp CKTG của T1!
VCS 2024 Mùa Xuân đang diễn ra với chất lượng chuyên môn của các đội tuyển rất tốt, trái ngược lại thì điều bất ổn nhất của giải đấu VCS vẫn đang tồn tại ở đội ngũ BLV và MC sau nhiều mùa giải
Ngày 25/3, ON Live Esports (VTVcab) đã chính thức ký kết hợp tác với Funtap Games, trở thành đối tác phân phối phát sóng các giải đấu Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam.
Sau khi sổ tay chiến thuật bị lộ trong Esports World Cup LMHT 2024, cả đội tuyển Gen.G đã có những thay đổi cần thiết để kịp thời quay trở lại với LCK Mùa Hè 2024.
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
Sau nhiều lần nhá hàng thì tổ chức Vikings Esports của SofM đã chính thức công bố chào mừng Killerqueen - cựu Đi Rừng của Team Whales.
Đọc nhiều