
VCS Mùa xuân 2021 thực sự là một nỗi thất vọng tràn trề đối với tập thể SBTC Esports và những người yêu mến đội tuyển này. Họ trình diễn một lối đánh không hề có đường nét chiến thuật rõ ràng, thi đấu bạc nhược ở giai đoạn lượt về. Trên tất cả, thái độ luyện tập hời hợt, thiếu chuyên nghiệp của một vài cá nhân mà theo lời của cựu HLV GAM Esports Dương Nguyễn "Tinikun" Duy Thanh chia sẻ là "không có tôn nghiêm của dân chuyên nghiệp và thái độ của người đi làm."

Chẳng những vậy, những án phạt "trời ơi đất hỡi" cũng là điều mà những người yêu mến SBTC và các khán giả yêu mến VCS ghi nhớ hơn là những màn trình diễn của đội tuyển này xuyên suốt mùa giải. Từ phát ngôn "vạ miệng" hồi đầu mùa giải của Zeros về vấn đề lương thưởng khi còn thi đấu cho GAM Esports khiến SE bị trừ 10% tiền giải, cho đến người sáng lập đội Baroibeo (a.k.a Thầy Giáo Ba) để lộ email của Ban tổ chức giải. Đáng chú ý hơn cả, là án phạt cấm thi đấu vĩnh viễn của Ma Vương Zeros với câu phát ngôn "đi vào lòng đất": "Ước gì cho dịch nó căng lên để các đội khác không được đi Iceland tham dự MSI."

Sau Ma Vương, một ngôi sao máu mặt khác của SBTC là "Chiến Vương" Dia1 cũng phải bản án cấm thi đấu tại các giải đấu chuyên nghiệp 1 năm do hành vi "đi đêm" với SBTC Esports khi vẫn còn hợp đồng với GAM Esports.
Mới đây, SBTC Esports đã chính thức đưa ra thông báo về danh sách đội hình tham dự VCS Mùa Hè 2021. Không có nhiều thông tin quá bất ngờ, khi những bản hợp đồng "tin đồn" trước đó như TH (đổi tên thành Hiro02) hay CBL đều đã xuất hiện, và SBTC Esports của giải mùa hè sẽ là một đội tuyển hoàn toàn khác biệt so với chính họ ở giải mùa xuân:

- Đường trên: Trần "Hiro02" Lê Trung Hậu (TH), Đinh "Marcus" Bùi Quốc Cường.
- Đi rừng: Nguyễn "K1THY1" Nhật Trường.
- Đường giữa: Trần "Vin" Hoài Vinh (Vince).
- Xạ thủ: Nguyễn "Celebrity" Phước Long Hiệp.
- Hỗ trợ: Nguyễn "Slay" Ngọc Hùng, Nguyễn "CBL" Võ Thành Luân.
- HLV trưởng : Ngô "Violet" Mạnh Quyền.
- HLV team Academy: Võ "Petland" Huỳnh Quang Huy.
- Quản lý team: Phan "JayX" Ngọc Tiến.
- Trợ lý HLV: Trần "HYPE" Hữu Toàn.
Trong số các tuyển thủ của SBTC Esports tham dự VCS Mùa Hè 2021, Marcus và K1THY1 là hai thành viên được đôn lên từ đội Academy, sau đợt tuyển chọn khá gắt gao hồi đầu mùa hè vừa qua. Ngoài ra, Vin, TH cũng là những tuyển thủ trẻ tiềm năng đã từng có kinh nghiệm thi đấu tại VCS.
Trong bối cảnh mất đi hàng loạt ngôi sao đẳng cấp, thì có lẽ sự bổ sung nhân sự được kỳ vọng nhất của SE trong kỳ chuyển nhượng vừa qua là vị trí hỗ trợ, khi CBL - Tuyển thủ từng vô địch VCS trong màu áo Team Flash, gia nhập để thay thế vị trí của Venus. Rốt cuộc thì sau nhiều biến cố, khu vực đường dưới sẽ trở thành nơi "gửi gắm niềm tin" của SE, khi đây là vị trí tập hợp những ngôi sao đẳng cấp nhất mà họ có thể sở hữu.

So với thời điểm trình làng VCS cách đây nửa năm và vẫn còn "ôm mộng vô địch" với đội hình toàn sao, lực lượng của SBTC Esports hiện tại rõ ràng đã yếu đi khá nhiều, với việc mất đi Zeros, Dia1, Yijin. Và có lẽ vì vậy nên mục tiêu tại giải VCS Mùa Hè 2021 của đội tuyển này cũng "khiêm tốn" hơn nhiều. Thậm chí, khi thông báo đội hình của SE được công bố, Thầy Giáo Ba - Người sáng lập đội, còn phán một câu xanh rờn: "Line-up này trụ hạng được là hay rồi đó."

Trước đó, khi nhận định về đội hình dự kiến của SBTC ở giải đấu lần này, BLV Hoàng Luân cũng thẳng thắn cho rằng SE nhiều khả năng chỉ có thể cán đích ở vị trí top 7/8. Có lẽ, việc sứt mẻ lực lượng nghiêm trọng cũng khiến nhiều fan SE buộc phải đồng tình với những nhận định này, khi viễn cảnh đua trụ hạng là điều hoàn toàn có thể xảy đến khi Tam Kê bước vào giải với một đội hình trẻ và chưa có nhiều kinh nghiệm chinh chiến.
Một số người hâm mộ lạc quan thì có thể mơ tới việc SE trở thành một Saigon Buffalo thứ 2, nhưng có vẻ điều này sẽ khó xảy ra, bởi thực tế những thành viên SGB hiện tại đều là sản phẩm ưu tú từ lò đào tạo trẻ của đội, trong khi SE thì mới khởi động mô hình Academy được... vài tuần.
Có lẽ động thái tích cực nhất mà các fan SE có thể kỳ vọng, đó là việc Team Academy của họ sẽ được định hướng phát triển lâu dài, và hứa hẹn sẽ cho ra lò nhiều tài năng trẻ triển vọng trong tương lai.
>>> LCS đạt mốc người xem ấn tượng trong nhiều mùa giải qua ở tuần mở màn mùa giải mùa hè 2021
Bài viết liên quan
Hàng loạt nhân vật mới sẽ cập bến MCU trong bối cảnh Marvel Studios đang tận dụng tối đa mảng phim truyền hình của mình.
Saigon Phantom liên tục phải đối diện với những thông tin bất lợi từ phía tuyển thủ của mình.
Nữ streamer xinh đẹp, nổi tiếng với những màn cosplay quyến rũ mới đây lại khiến cho các đấng mày râu đứng ngồi không yên khi khoe dáng cực nuột trong bồn tắm. Hơn thế nữa, cô còn khiến nhiều người sẵn sàng xin chết với màn thả thính tuyển "phi công trẻ".
Những nỗ lực quá muộn màng ở những trận đấu cuối cùng là không đủ để giúp EG tránh khỏi việc xách vali về nước sớm chỉ sau 4 ngày thi đấu tại vòng bảng ESL One Stockholm.
Việc những người đẹp đứng bán trà sữa nhưng lại câu khách bằng việc ăn mặc thiếu vải đã là điều không hiếm.
Dù lên ngôi vô địch từ sớm, Chim Sẻ Đi Nắng cùng hai game thủ trẻ đầy tài năng của AoE Việt vẫn đem tới vòng đấu cuối cùng vô cùng hấp dẫn và thực sự ấn tượng.
DPC mùa 2 đang chứng kiến nhiều trận đấu hấp dẫn với sự đa dạng trong chiến thuật. Thế nhưng, dù giải đấu đã đi qua tới gần 600 game đấu cùng sự góp mặt của hơn 100 team khác nhau, thì vẫn có đó những Hero yếu đến mức mà chả ai muốn nhìn mặt.
Đọc nhiều