
Trong kỳ chuyển nhượng trước thềm mùa giải mới 2023, ban lãnh đạo Royal Never Give Up đã quyết định nói lời chia tay với người đi đường giữa biểu tượng Li "Xiaohu" Yuan-Hao sau 7 năm gắn bó. Đối với nhiều người, Xiaohu và RNG vốn từ lâu là một mối quan hệ không thể tách rời khi đã cùng nhau trải qua vô số những thăng trầm cùng nhau trong suốt gần một thập kỷ.
Từ vai trò của một người mang thiên hướng đánh làm nền, chỉ thường tỏa sáng với các chất tướng pháp sư gánh đội ở thời kỳ đầu thi đấu, "Tiểu Hổ" ngày càng hoàn thiện mình để trở thành một người chơi toàn diện. Đánh tốt các chất tướng mở giao tranh, khi cần có thể trở thành sát thủ với những tình huống bọc đầu xuất sắc, ba chức vô địch MSI của RNG ghi đậm dấu ấn của người chơi sinh năm 1998. Anh cũng là người đầu tiên trong lịch sử LMHT vô địch MSI với hai vai trò khác nhau: đi đường trên và đi đường giữa.

Sự thiếu vắng Xiaohu đang ảnh hưởng nghiêm trọng tới Binh đoàn Hoàng gia ở mùa giải này khi đội tuyển giàu thành tích thứ 2 LPL hiện đang có thành tích bết bát nhất trong lịch sử LPL. Ba trận đã đấu, RNG toàn thua, không có lấy nổi dù một ván thắng và hiện đang đội sổ trên BXH LPL Mùa Xuân 2023. Đáng chú ý, cả 3 đội đánh bại RNG đều đã ít nhiều mất đi sức mạnh của họ (EDG và LNG) hoặc tập hợp gồm toàn những tuyển thủ trẻ (IG).

Không còn Xiaohu, Royal không còn biết tìm ai để mở giao tranh đột biến khi đội cần, chẳng thể biết trông vào đâu để có một người gánh đội khi GALA đã hoàn toàn đánh mất mình, Wei vẫn phập phù như ngày nào, còn Breathe thì vẫn chỉ dừng lại ở mức tiềm năng suốt nhiều mùa giải đã qua.
Một số fan còn đổ vào kênh stream của Doinb để... năn nỉ cựu vô địch CKTG 2019 đầu quân cho RNG. Có lẽ là do Doinb vẫn là Đường Giữa tài năng của LPL dù phong độ của anh có phần đã sụt giảm so với thời kỳ đỉnh cao phong độ trong quá khứ.
Xét cho cùng, sự ra đi của Xiaohu, những bất đồng của Ming với ban lãnh đạo chỉ là một phần phản ánh nội tình bên trong của RNG. Trước mùa giải, những vấn đề liên quan đến tài chính khiến họ không thể giữ chân Xiaohu, chẳng có nổi một bản hợp đồng chất lượng như chính họ trong quá khứ. Để rồi giờ đây, nhìn tập thể này thi đấu chẳng khác nào một đội tuyển hạng yếu kém. Chính bản thân các tuyển thủ phải tự vực dậy trước khi mong chờ một ngôi sao nào đó đứng ra "gánh đội" trên hành trình còn lại của LPL Mùa Xuân 2023.
Bài viết liên quan
Bác sĩ tâm lý kể về khủng hoảng năm 2018 – Faker tự hỏi bản thân: “Liệu em có thể nhận được tình yêu từ người hâm mộ một lần nữa không?”
MSI 2025 được tổ chức tại Pacific Coliseum, Vancouver, Canada sẽ diễn ra từ ngày 27/06 đến 13/07.
Trận thua 1-2 của GAM trước MGN Blue Esports (MBE) cùng màn đáp trả của cựu Xạ Thủ Slayder đang thu hút nhiều sự chú ý từ cộng đồng fan LMHT Việt Nam.
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
T1 đã đánh bại TOP Esports 3-1 trong trận Chung kết Esports World Cup 2024 bộ môn LMHT để giành chức vô địch với giải thưởng 400.000 USD. Faker một lần nữa có thêm kỷ lục mới.
Xạ Thủ trẻ người Việt Nam – Trần “LazyFeel” Bảo Minh sẽ không thể thi đấu vòng Playoffs LCK CL 2025 Kickoff cùng các đồng đội ở DRX Challengers.
“Việc gì cũng đến tay, ở đâu khó ở đó có SofM” và cái kết, SofM - một trong những cái tên có chuyên môn cao nhất làng LMHT Việt Nam đã chính thức trở lại trong vai trò tuyển thủ.
Đọc nhiều