
Tiền Mùa Giải 2023 đã chính thức cập bến với vô vàn những thay đổi lớn nhỏ của Riot đối với trò chơi. Khả năng tương tác tốt hơn với đồng đội cũng là một trong nhiều mục tiêu mà Riot hướng đến ở mùa giải mới này với hệ thống bỏ phiếu để ăn mục tiêu. Được xây dựng với mục đích tối ưu những tình huống “call team” trong trận đấu, tuy nhiên cơ chế mới này lại khiến game thủ tỏ ra khó chịu chỉ sau ngày đầu được ra mắt.
Cụ thể, cơ chế mới này cho phép người chơi trong đội tạo các đợt bỏ phiếu mỗi khi muốn ăn mục tiêu nào đó quan trọng trên bản đồ như Rồng, Sứ Giả Khe Nứt hay Baron. Dù mục đích được tạo ra để giúp cho người chơi giao tiếp tốt hơn với nhau, song người Đi Rừng lại lạm dụng quá mức tính năng này, liên tục tạo bảng vote không cần thiết gây ra trải nghiệm không tốt cho đồng đội.

Vote kiểm soát mục tiêu là cơ chế mới được áp dụng tại Tiền Mùa Giải 2023
Thông thường trong một trận đấu LMHT, người chơi thường sẽ để chế độ toàn màn hình để quan sát rõ từng góc cạnh của trò chơi. Vì giao tranh hay những tình huống quan trọng có thể xảy ra từ bất cứ đâu trên bản đồ, vì thế khi bảng vote liên tục xuất hiện sẽ tạo một trải nghiệm khó chịu cho người chơi. Đặc biệt, trong giai đoạn đi đường, khi người chơi tập trung xử lý các kèo đấu, việc xuất hiện bảng vote khiến tầm nhìn bị ảnh hưởng đáng kể.

Việc xuất hiện bảng vote bị cho là phiền phức, mất thời gian
Hơn nữa, thông thường những con Rồng và Sứ Giả ở đầu trận thường được người Đi Rừng tự mình tiêu diệt dựa vào việc đường nào của mình có lợi hay đối phương để lộ tầm nhìn ở phần nào trên bản đồ. Ngoài một số tình huống giằng co như lựa chọn giữa Rồng Ngàn Tuổi và Baron hay Linh Hồn Rồng và Baron, việc tạo bình chọn bị cho là hết sức vô nghĩa.
Sẽ thật khó để dự đoán khi nào Riot Games mới loại bỏ đi tính năng này, nhưng nếu nó vẫn còn tồn tại thì “cha đẻ” của LMHT cần phải sớm có những thay đổi, chỉnh sửa phù hợp để làm cho hệ thống bỏ phiếu trở nên hữu ích hơn.
Bài viết liên quan
Người chơi Đường Giữa của Team Liquid - APA không hề có thành tích thi đấu xuất sắc gì nhưng nổi bật vì "mỏ hỗn" khi liên tục trở thành tâm điểm gây chú ý.
Sau một thời gian dài úp mở thì cuối cùng Team Whales đã thông báo ra mắt bộ đôi tuyển thủ chất lượng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho nửa chặng cuối của VCS 2024 Mùa Hè.
Riot Games vừa chính thức đưa thông tin ĐTCL mùa 18 mang tên Enchanted Wilds (Đại Ngàn Kỳ Bí), hé lộ hàng loạt Tộc/Hệ, tướng 5 vàng và điểm nhấn đáng chú ý là sự trở lại của Bùa Chú dưới tên gọi mới – Tinh Linh.
Sau một khoảng thời gian dài tạm đình chỉ và điều tra các tuyển thủ VCS về nghi vấn vi phạm, BTC VCS cùng Riot đã đưa ra phán quyết cuối cùng với 26 cái tên bị cấm thi đấu từ 6 tháng cho tới vĩnh viễn.
Đại thắng T1 chuỗi 10 trận liên tiếp, GEN vẫn giữ vững ngôi nhất bảng LCK Mùa Hè 2024 và tạo nên hàng loạt kỷ lục chưa từng có trong lịch sử giải đấu.
Sự ra đi đột ngột của nữ MC Thi Khải Oánh sau thời gian kiên cường chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác đã để lại niềm tiếc thương vô hạn cho cộng đồng LMHT và giới giải trí.
Trong phiên livestream hôm qua, cựu HLV Raze đã tiết lộ những thông tin bên trong của đội tuyển Rainbow cũ, cũng như cả drama VCS lớn nhất từ trước đến giờ.
Đọc nhiều