
Game 1 chứng kiến một Secret thi đấu rất là "cháy". Họ áp đảo Entity bằng một sức mạnh hủy diệt của bộ Chaos Knight - Kunkka - Beastmaster, khiến cho đối phương sống dở chết dở xuyên suốt thời gian diễn ra trận đấu. Vì vậy, không có gì lạ khi game đấu thứ nhất nhanh chóng khép lại ở phút thứ 34 với chiến thắng áp đảo 29 - 11 dành cho Puppey cùng đồng bọn.

Nếu ở game đấu thứ nhất, người ta được chứng kiến một Secret bùng nổ bao nhiêu, thì sang game đấu thứ 2, ngọn lửa nhiệt huyết dần dần có dấu hiệu lung lay trước cơn cuồng phong mà Entity tạo ra. Vẫn trung thành với công thức thành công ở game 1, đoàn quân của Puppey cố gắng áp đảo đối phương bằng sức mạnh của một dàn lineup trâu bò. Nhưng lần này, phía Entity đã có câu trả lời thỏa đáng với những kỹ năng AOE phá Combat khó chịu như Winter Curse hay Black Hole. Dù vậy, họ vẫn thiếu đi một yếu tố gì đó, như bún đậu không được ăn với mắm tôm, như thịt chó nhưng không được nấu với riềng mẻ. Một thứ gia vị mà họ bắt buộc phải có để giành được chiến thắng. Trong lúc Entity còn đang loay hoay tìm kiếm đáp án, thì Secret đã nhân cơ hội đó lấy đi Bot Lane Barracks một cách khá dễ dàng. Nhưng cũng chính vào khó khăn, Entity đã phát hiện ra bí kíp để đánh bại Team Secret. Đó là chờ đợi đối thủ "tự bắn" vào chân mình. Quả thật, phút thứ 41, đoàn quân của Puppey trong một tình huống chầy cối không cần thiết đã phải trả giá cực đắt với việc 4/5 thành viên ngã xuống một cách vô nghĩa.

Thế trận một lần nữa quay trở về thế cân bằng, thậm chí có phần nghiêng về cho Entity nhiều hơn. Dù vậy, Secret với đẳng cấp và kinh nghiệm của mình vẫn có thể SUÝT CHÚT nữa lật kèo thành công nếu như Puppey không có quyết định ngớ ngẩn nhất trong sự nghiệp của mình. Sau khi hoàn thành lấy đi Mid Lane Barracks của đối thủ, Snapfire của Chó Con đã sử dụng quỹ tài sản trị giá 6000 Vàng của mình để đầu tư cho một chiếc Satanic thay vì các Item tăng thêm khả năng sống sót như Lotus Orb, BKB hay Gậy Xanh. Và quyết định đó nhanh chóng phải trả giá khi mà Puppey không thể cứu được Carry chủ lực của mình khỏi lưỡi hái tử thần và Team Secret cũng không thể giành chiến thắng Combat cuối cùng trong cảnh thiếu người. Game đấu khép lại ở phút thứ 55 với chiến thắng dành cho Entity.

Puppey có lẽ sẽ phải rất hối hận với quyết định khó hiểu của mình ở game 2 bởi Entity với niềm cảm hứng đang dâng lên rất cao, đã có một game đấu thứ 3 vô cùng xuất sắc, đặc biệt là vị trí của Pure. Carry người Nga đã sử dụng con bài Leshrac một cách cực kỳ khéo léo với rất nhiều pha Stun 2, 3 và quyết định lên Gậy Xanh sớm cũng là cực kỳ đúng đắn khi nó không ít lần giúp anh lật kèo trước ngưỡng cửa tử. Trong khi đó, Razor của Crystallis lại có một trận đấu đáng thất vọng khi liên tục có những pha di chuyển hớ hênh và lên bảng đếm số vô nghĩa bất chấp đã nhận được sự bảo kê của những người đồng đội. Timbersaw của Iceiceice dù đánh cực bay, cực khỏe và thậm chí đã phải lên Hex sớm, nhưng chừng đó là không đủ để gánh team tai qua nạn khỏi. Chung cuộc, Secret nhận thất bại với tỷ số 1 - 2 trước Entity và tiến một bước dài trên chặng đường đến Division 2 ở mùa tiếp theo.

Bài viết liên quan
Sau khi HLV Ren đưa ra nhận định rằng bạn gái của Froggy chính là nguyên nhân khiến tuyển thủ này "nhúng chàm" thì Froggy cũng đã có màn đáp trả lại thầy cũ năm xưa cực gắt.
Tương lai của LMHT đang phải đối mặt với vấn đề không có nguồn cung tuyển thủ trẻ chất lượng ngay cả tại Hàn Quốc.
Gen.G đã có một ngày thi đấu vô cùng tuyệt vời với màn tỏa sáng của Chovy và Canyon trước BLG.
Được tổ chức bởi Mai Hoàng và GTV, phối hợp cùng thương hiệu Colorful, sự kiện Tech & Game Festival Colorful 2025 diễn ra ngày 10/05 vừa qua tại Vikings Giải Phóng đã khép lại với nhiều dấu ấn và kỷ niệm đáng nhớ.
Chiến thắng 2-1 đầy căng thẳng của T1 trước KT Rolster đã giúp đội tuyển này chấm dứt chuỗi 3 trận thua liên tiếp đáng quên ở LCK Mùa Hè 2024.
Các đội tuyển hàng đầu LMHT Việt Nam đều đã công bố đội hình chính thức để bước vào tranh giành chức vô địch tại Vòng Chung Kết VCS 2024 Mùa Xuân với những sự trở lại đầy chấn động.
Giải đấu LCK Mùa Hè 2024 sẽ chính thức khởi tranh Vòng Bảng từ ngày 12/06 và kéo dài tới 18/08 với sự góp mặt của 10 đội tuyển LMHT hàng đầu Hàn Quốc.
Đọc nhiều