
Vậy là hành trình của Nigma tại Division 1 DPC EU đã chính thức khép lại với một cái kết không thể nào buồn hơn. Trước ngày chia ly, Nigma còn không có đầy đủ nhân sự khi anh Thắng bất ngờ biến mất khỏi đội hình mà không rõ nguyên nhân, buộc Ky hói phải nhờ vả một "ông lão" 29 tuổi đang trong tình cảnh thất nghiệp - FATA. Đương nhiên, với một đội hình chắp vá cùng một hy vọng mong manh không khác gì một tờ giấy A4, "băng cướp xanh tím" chả thể tạo nên bất cứ bất ngờ nào trước một Team Liquid đang có phong độ rất cao trong khoảng thời gian gần đây.

Thậm chí, để xát muối vào nỗi đau của Nigma, Liquid còn để cho Matumbaman sử dụng Necrophos - Hero thương hiệu của Carry người Phần Lan từng được mệnh danh là con át chủ bài giúp Ky hói cùng đồng bọn vô địch TI7, trong game đấu thứ nhất như một hình thức để "báo thù". Và quả thật, Matumbaman đã có được điều mình mong muốn khi con Necrophos của anh đã huỷ diệt hoàn toàn đội hình bên phía Nigma bằng một sức chống chịu và khả năng gây Damage quá đáng sợ. Liquid có được tổng cộng 36 kills thì một mình Matumbaman đã có tới 23 kill, trong đó, "món ăn" mà anh yêu thích nhất không gì khác ngoài con Tiny của Cồ. Nigma dù đã rất nỗ lực, nhưng những cố gắng đó chỉ giúp họ sống lay lắt như những con Zombie trong suốt quãng thời gian thi đấu, để rồi chấp nhận đầu hàng ở phút thứ 42 sau khi căn cứ đã biến thành cái sân bay.

Kịch bản của game đấu thứ 2 cũng không khác nhiều so với game đấu thứ nhất. Vẫn là những cố gắng đáng ghi nhận đến từ Nigma, đặc biệt là Miracle- khi Medusa của anh thậm chí đã lên cả Kiếm Thánh để có thể cân kèo với Terrorblade của Matumbaman. Quả thật, Cồ ca trong trận đấu này rất mạnh và chẳng có bất kỳ ai có thể đủ sức solo 1vs1 với anh. Nhưng 4 người đồng đội của anh lại không được may mắn như thế. Họ chả khác nào những cái bịch bông di dộng, thậm chí còn chả thể so sánh với một cái bịch bông bởi ngay cả Dragon Knight nổi tiếng cứng cáp của Mind_Control cũng toàn bốc hơi trong nháy mắt mà chả làm được gì nhiều. Chơi điện tử cùng quá nhiều quả tạ trên vai như vật thì ngay cả Phép Màu cũng chả thể gánh nổi Nigma thoát khỏi kiếp nạn này.
Medusa lên bảng đếm số lần đầu tiên và cũng là duy nhất ở phút thứ 46 sau một nỗ lực truy đuổi Matumbaman và để rơi Divine vào tay Terrorblade. Biết rằng bản thân không còn cơ hội phản kháng, Ky hói ngay lập tức gõ GG để bảo toàn tính mạng cho đàn Creep, qua đó chấp nhận thất bại chung cuộc với tỷ số 2 - 0 và chính thức hạ cánh xuống Division 2 ở DPC mùa tiếp theo.

>>> Anh Thắng biến mất bí ẩn, Nigma cầu cứu FATA trong trận chiến định mệnh tại DPC
Bài viết liên quan
GEN là nhà vô địch của MSI 2024 sau chiến thắng 3-1 trước BLG trong trận Chung kết Tổng, đồng nghĩa với việc GEN sẽ chắc chắn có tấm vé đến với CKTG 2024 và khu vực LCK sẽ có thêm slot đi CKTG.
Giai Đoạn Chung Kết Mùa (Season Finals) sẽ khởi tranh từ ngày 26/07 và kéo dài đến ngày 21/09, với đỉnh điểm là Tuần Lễ Chung Kết diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn ở Đà Nẵng, Việt Nam trong 2 ngày 20-21/09.
Sau một thời gian dài úp mở thì cuối cùng Team Whales đã thông báo ra mắt bộ đôi tuyển thủ chất lượng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho nửa chặng cuối của VCS 2024 Mùa Hè.
Sau khi HLV Ren đưa ra nhận định rằng bạn gái của Froggy chính là nguyên nhân khiến tuyển thủ này "nhúng chàm" thì Froggy cũng đã có màn đáp trả lại thầy cũ năm xưa cực gắt.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Người hâm mộ LMHT Việt Nam quả thật đã không phải thất vọng trong ngày SofM trở lại VCS dù chỉ là vị trí Hỗ Trợ, VKE dễ dàng hạ gục GAM với tỉ số 2-0.
Ngày 25/3, ON Live Esports (VTVcab) đã chính thức ký kết hợp tác với Funtap Games, trở thành đối tác phân phối phát sóng các giải đấu Mobile Legends: Bang Bang tại Việt Nam.
Đọc nhiều