
Đấu Trường Chân Lý 8.5 đã cập bến máy chủ PBE và mang đến 15 tướng mới và rất nhiều cách xây dựng đội hình thú vị cho người chơi thử qua. Trong số này, cộng đồng game thủ bỗng dưng phát hiện ra một vị tướng vô cùng tiềm năng để trở thành carry siêu hạng trong mùa mới mà lại có giá vàng cực rẻ - Lucian.
Theo đó Lucian tuy chỉ là tướng 1 tiền nhưng mang trong mình tới 3 Tộc/Hệ là Biệt Đội Vô Cực, Liên Xạ cũng như Ngoại Đạo vô cùng hữu dụng. Vậy nên tiềm năng carry của anh chàng 2 súng này trong late game khi kích full Tộc/Hệ là vô cùng lớn. Thậm chí sẽ chẳng thua bất kỳ một vị tướng 5 tiền gánh đội hạng nặng nào khi được đặt đúng "nền văn minh".

Lucian có tới 3 Tộc/Hệ trong mùa 8.5
Dĩ nhiên rồi với các đội hình reroll để giúp các tướng 1 tiền hóa siêu saiyan, còn đội hình nào thích hợp hơn Siêu Nhân nữa. Trong mùa 8 vừa qua, các bài ghép với Siêu Nhân như Yuumi hay Draven khiến Riot rất đau đầu trong việc giảm sức mạnh và ở mùa 8.5 tới, Lucian Siêu Nhân hứa hẹn cũng sẽ là đội hình như vậy.
Đội hình Lucian reroll đang được cộng đồng đánh giá là một trong những đội hình đáng chơi nhất trên PBE và sức mạnh của đội hình này hoàn toàn phụ thuộc vào việc tướng có roll ra 3 sao không chứ không phải Lõi Anh Hùng (cả 2 Lõi của Lucian đều mang tính chất Hỗ Trợ khi chỉ buff AP hoặc hack kinh nghiệm về).
Lucain Siêu Nhân về cơ bản đang cực lỗi trên PBE
Ở mùa này, Lucian sẽ mang nặng sát thương phép thuật, do đó hai trang bị trấn phái không thể thiếu sẽ là Bùa Xanh và Găng Bảo Thạch. Tất cả những gì bạn cần làm là roll tìm các tướng Siêu Nhân 3 sao liên tục ở mức vàng 50 tại cấp độ 5. Tiến tới cấp độ 6, chúng ta có 1 vị tướng đi kèm bên cạnh các Siêu Nhân là Pantheon khi unit này sở hữu hệ Tình Nhân, vốn kết hợp cực hoàn hảo với Siêu Nhân.
Sau khi đã 3 sao được Lucian rồi, chúng ta sẽ đẩy lên cấp 6,7 và tùy vào việc ra tướng gì trước. Cho Ezreal và Sivir vào để kích 2 Tộc/Hệ cho Lucian, rồi sau đó roll 3 sao 2 tướng này cùng lúc với Lee Sin và Malphite luôn.

Đội hình kiểu mẫu cho các anh em muốn chơi bài Lucian - Siêu Nhân
Lúc này chỉ việc all in để lên kha khá tướng 3 sao, nếu chơi đúng thì đội hình lúc này của chúng ta đã mạnh lắm rồi, giúp bạn thoải mái lấy một slot trong top cuối game. Tuy vậy nếu có điều kiện (thêm Ấn Ngoại Đạo, Vương Miện Chiến Thuật…) thì hoàn toàn có thể lên cấp để thêm 2 Ngoại Đạo vào cho Lucian bắn rát hơn.
Dĩ nhiên đây mới chỉ là những thử nghiệm trong phiên bản PBE, mọi thứ sẽ còn nhận được nhiều sự chỉnh sửa trước khi chính thức cập bến máy chủ Việt Nam vào ngày 23/3 tới đây.
Bài viết liên quan
Faker và T1 sẽ phải đánh bại 4 nhà vô địch ở 4 khu vực lớn nếu muốn giành chức vô địch MSI 2024, và đối thủ đầu tiên là Team Liquid.
Sau gần một tháng đàm phán, KeSPA đã trở lại với vai trò đối tác của Esports Nations Cup, họ được toàn quyền lựa chọn tuyển thủ cho giải đấu sắp tới.
Dù vẫn đang cùng HLE vận hành tốt nhưng Gumayusi cũng phải lên tiếng về meta Pháp Sư Đường Dưới đang thống trị LMHT chuyên nghiệp.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
LCK Cup 2026 là giải đấu quốc nội đầu tiên trong năm, đóng vai trò là bước chạy đà quan trọng trước mùa giải chính thức, sẽ diễn ra tại Hàn Quốc từ ngày 14/01/2026.
First Stand 2025 - giải đấu quốc tế mới nhất kể từ mùa giải 2025 diễn ra từ ngày 10/03 - 16/03 tại LoL Park, Seoul, Hàn Quốc.
Sau một thời gian dài úp mở thì cuối cùng Team Whales đã thông báo ra mắt bộ đôi tuyển thủ chất lượng đến từ Hàn Quốc để chuẩn bị cho nửa chặng cuối của VCS 2024 Mùa Hè.
Đọc nhiều