
Nhà vô địch GPlay Premier mùa Xuân đã giữ lại được chiếc cup cho khu vực Hà Nội sau 3 map thi đấu đầy căng thẳng và 4 loạt thi đấu Overtime. Mặc cho thời tiết không ủng hộ, cộng với những sự cố về mặt kĩ thuật đã cho trận đấu bị gián đoạn ít nhiều. Nhưng bản lĩnh và kinh nghiệm đã lên ngôi ở trong trận chung kết cuối cùng của Hanoi Final lần này.

Hành trình của hai đội tuyển đến với Chung kết Hanoi Final 2024
Map 1: Ancient
Khởi đầu map thi đấu đầu tiên với một thế trận rất giằng co mang đúng tính chất của một trận chung kết, hai đội giằng co nhau từ những tình huống đấu súng cho đến những chiến thuật của riêng mình. Tuy nhiên, dù đây là bản đồ thi đấu được chọn bởi các thành viên ELOCON Clan nhưng họ cũng chỉ có cho mình 4 chiến thắng khi kết thúc lượt First-Half. Bên kia chiến tuyến, Blaze không ngần ngại chứng tỏ mình là một đội tuyển “tay to” khi luôn ép đối thủ vào những tình huống đấu súng, và họ vươn lên dẫn trước với tỉ số 8-4. Sang đến lượt thi đấu Second-Half, dù cho có cho mình phía bất lợi hơn, nhưng Blaze với tinh thần được thoải mái hơn khi dẫn sâu so với đối thủ, cộng hưởng với việc được cổ vũ bởi khán giá nhà nên thi đấu lấn lướt hơn và có thêm cho mình 5 round đấu chiến thắng nữa để kết thúc map 1 với tỉ số 13-9.

ELOCON đã rất cố gắng trong map 1
Map 2: Mirage
Ở map thi đấu thứ hai, có vẻ như đây là một map yêu thích của Blaze và họ cũng đã nghiên cứu đối thủ của mình rất kĩ khi mà không cho đại diện của khu vực miền Nam một chút cơ hội nào. Blaze thắng liên tiếp 6 round thi đấu trước khi ELOCON có cho mình chiến thắng đầu tiên. Nhưng đó là không đủ để đại diện miền Nam có cho mình một kết quả tốt trước khi kết thúc First-Half và họ phải nhìn đối thủ của mình dẫn trước với tỉ số 10-2. Sang đến Second-Half, các thành viên của ELOCON cũng chỉ có thêm 2 round thi đấu chiến thắng nữa trước khi kết thúc map đấu với tỉ số 13-4. Và giờ họ phải quyết tâm hơn trong map thi đấu thứ 3 nếu như không muốn để cho Blaze Warriors giữ chiếc cup ở lại Hà Nội.

Huỷ diệt ELOCON trong map 2, Blaze Warriors đặt một tay vào chiếc cup vô địch
Map 3: Vertigo
Sau một vài sự cố mất điện do thời tiết không ủng hộ thì cả hai đội tuyển vẫn có cho mình bản đồ thi đấu thứ 3 quyết định. Một bản đồ mà bên phía ELOCON đã có cho mình rất nhiều highlight ở những vòng loại trước đó, nhưng bên phía Blaze vẫn có cho mình quân bài tẩy để có thể phá giải những chiến thuật của đại diện miền Nam đưa ra, đấy là k1ngzlo.
Hai đội tuyển đều chơi tốt ở CT-site, nhưng sang đến T-site, có vẻ như hai đội tuyển này vẫn chưa có quá nhiều chiến thuật bất ngờ dành tặng cho đối thủ của mình. Và suýt chút nữa thì ELOCON đã có điều mình cần là giành chiến thắng tại map thi đấu thứ 3. Nhưng với sự bản lĩnh và sự toả sáng cá nhân, Blaze đã đưa trận đấu vào loạt thi đấu Overtime.
Cả hai đội tuyển tiếp tục giằng co nhau cho đến loạt Overtime thứ 4, và có vẻ như các thành viên bên phía của ELOCON đã dốc hết vốn lời của mình ra để thi đấu và họ không thể làm gì hơn. Các thành viên Blaze Warriors đã lên ngôi vô địch Hanoi Final lần này.

Blaze Warriors lên ngôi vô địch sau khi đánh bại ELOCON Clan

BABY4 trở thành MVP của trận Chung kết Hanoi Final 2024
Bài viết liên quan
Người đã 4 lần lọt vào top 10 bảng xếp hạng HLTV năm quyết định gây shock khi kí vào bản hợp đồng chuyển sang đội tuyển có trụ sở tại Nga là Virtus.pro để phục vụ cho việc thay thế Mir
Quy tụ những nhân vật đỉnh nhất dòng FPS tại Việt Nam và đông đảo cộng đồng game thủ, “Ngày hội FPS - Chào đón tân binh Truy Kích PC” tổ chức vào 25/06 tới đây tại Trống Đồng Lãng Yên (Hà Nội) hứa hẹn sẽ là những trải nghiệm cực kỳ thú vị và khó quên.
Lần đầu tiên, GPlay - GTV tổ chức giải đấu dành cho cộng đồng CS2 với cơ chế thăng hạng - xuống hạng chuẩn eSports cùng phần thường hấp dẫn và suất tham dự giải đấu "TRĂM TRIỆU" dành cho team vô địch mỗi mùa.
Delta Force Invitational 2025 - giải đấu quốc tế đỉnh cao trong hệ thống thi đấu chuyên nghiệp của Delta Force sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 11/12 - 14/12 tại Thủ đô Hà Nội.
AWPer người Nga sẽ tái hợp cùng với NiKo tại Falcons
Cuộc sát hạch cấp phong trào của Clan War 2023 mùa 2 tiếp tục đạt kết quả tốt với 11 đội tuyển trẻ mới toanh bước vào con đường thi đấu eSports.
"Tôi chưa bao giờ mong muốn trở thành một cầu thủ ngôi sao, tôi chỉ là một chàng trai hài lòng khi trở thành trụ cột vững chắc cho đội", tuyển thủ người Estonia nói thêm.
Đọc nhiều