
Ngay từ trước khi VCT APAC Stage 2 Challengers diễn ra, nhiều fan hâm mộ đã sớm dự đoán được rằng giải đấu này sẽ là cuộc dạo chơi của 2 gã khổng lồ Paper Rex và XERXIA, nhất là sau những gì họ đã thể hiện ở giải Master trước đó cũng như sự thống trị tuyệt đối ở sân chơi quốc nội. Và quả thật, lời tiên tri đã dễ dàng ứng nghiệm khi mà bộ đôi này dễ dàng huỷ diệt mọi đối thủ trên con đường mà họ đi để một lần nữa đụng độ nhau trong trận chung kết của VCT APAC Challengers. Dù cả 2 đều đã hoàn thành mục tiêu cao nhất, đó là tấm vé tham dự VCT Masters Copenhagen, nhưng không vì thế mà trận tranh vô địch mất đi sự hấp dẫn và kịch tính.

Ngay từ game đấu thứ nhất, 2 đội đã cùng nhau cống hiến một cuộc rượt đuổi tỷ số khá nghẹt thở. XERXIA với chiến thắng ở round Pistol đầu tiên đã tận dụng triệt để lợi thế họ có được để vươn lên dẫn trước tỷ số 4 – 0. Nhưng Paper Rex một lần nữa cho thấy đẳng cấp của nhà vô địch khi thắng liền một mạch từ round 5 đến 12 để kết thúc First Half với khoảng cách khá lớn 8 – 4. XERXIA dù đã cực kỳ nỗ lực ở Second Half khi liên tục rút ngắn tỷ số, nhưng chừng đó là chưa đủ để đại diện Thái Lan tạo nên phép màu. Việc phải cứu tới 7 Match Point trước Paper Rex là một nhiệm vụ quá khó với bất kỳ đội tuyển nào và XERXIA chỉ có thể kịp nâng thành tích của mình lên con số 8 trước khi chấp nhận thất bại chung cuộc 13 – 8 trong game 1.

Việc đánh bại XERXIA ngay trên map pick của đối thủ đã cho thấy sức mạnh của Paper Rex là quá vượt trội. Vì vậy, ngay cả khi map thứ 2 diễn ra tại Fracture, hạt giống số 1 của khu vực MYSG vẫn dễ dàng đè bẹp các chàng trai Thái Lan với tỷ số áp đảo 13 – 4.

Để rồi khi tâm lý đã trở nên quá nặng nề, thì XERXIA cũng nhanh chóng gục ngã ở map thứ 3 Breeze chỉ sau 35 phút thi đấu với khoảng cách 13 – 5. Trận chung kết VCT APAC Stage 2 Challengers khép lại với chiến thắng chung cuộc 3 – 0 dành cho Paper Rex, qua đó giúp Forsaken cùng các đồng đội lần thứ 2 liên tiếp bước lên đỉnh cao nhất của Valorant khu vực Châu Á – Thái Bình Dương.

Bài viết liên quan
AWPer người Nga đã giúp G2 chấm dứt chuỗi trận thua trước Rồng vàng NAVI
7 trong số 8 đội mạnh nhất trên bảng xếp hạng HLTV góp mặt tại Stockholm.
Lần đầu tiên, GPlay - GTV tổ chức giải đấu dành cho cộng đồng CS2 với cơ chế thăng hạng - xuống hạng chuẩn eSports cùng phần thường hấp dẫn và suất tham dự giải đấu "TRĂM TRIỆU" dành cho team vô địch mỗi mùa.
Thương hiệu ANTGAMER, trực thuộc Tập đoàn Công nghệ HKC (Trung Quốc), chính thức ra mắt thị trường Việt Nam thông qua Công ty Cổ phần Tin học Mai Hoàng – Nhà phân phối độc quyền các sản phẩm ANTGAMER tại Việt Nam.
Hôm nay, Imperial đã đưa ra thông báo chính thức về việc loại Henrique “HEN1” Teles khỏi đội hình chính của team.
Từ những "chú hề" nay đã bùng cháy trở thành những "chiến binh", Blaze Warriors đã xuất sắc đánh bại những đối thủ nặng ký gồm cả Half of Devil (tiền thân là Deadly Stare) để lên ngôi vô địch lần này, cùng danh hiệu MVP dành cho melu.
Tổng chưởng lý bang New York cáo buộc Valve quảng bá “cờ bạc bất hợp pháp” thông qua hệ thống mở hòm cực kỳ phổ biến trong Counter-Strike 2.
Đọc nhiều