cover-news

Thể thức thi đấu tại CKTG 2022 khiến ghế HLV trưởng của "ngài" Ren lung lay dữ dội

06/09/2022 08:41
Hoàng Anh Đức
Tại vòng khởi động, Saigon Buffalo sẽ phải nằm chung bảng với một đại diện của 2 trên 4 khu vực lớn. Đây là thách thức quá lớn cho ước mơ tạo nên dấu mốc lịch sử của các học trò "ngài" Ren.

Mới đây, Riot đã công bố bảng đấu của Vòng Khởi Động (Play-in) và Vòng Bảng của CKTG 2022 . Theo đó, ở giai đoạn Vòng Bảng sẽ có tổng cộng 4 nhóm đội. Nhóm 1 sẽ gồm 4 đội hạt giống số 1 của 4 khu vực lớn (LPL, LCK, LEC và LCS). Nhóm 2 sẽ gồm các đội hạt giống số 2 của 3 khu vực là LCK, LPL và LEC cùng với đội hạt giống số 1 của khu vực PCS. Đội vô địch VCS Mùa Hè 2022 (hạt giống số 1 khu vực VCS) sẽ nằm chung nhóm với 3 đội. Họ gồm hạt giống số 3 của khu vực LPL, LCK và hạt giống số 2 khu vực LCS. 

Vòng Khởi Động sẽ được chia thành 2 bảng, mỗi bảng 6 đội và thi đấu vòng tròn tính điểm. Các trận đấu ở 2 bảng này đều sẽ là Bo 1. Hai đội đứng nhất mỗi bảng sẽ đi thẳng vào Vòng Bảng. 2 đội đứng cuối mỗi bảng sẽ bị loại. 2 đội hạng 3 và 4 mỗi bảng sẽ lại đánh tiếp ở vòng loại để tìm ra 2 cái tên cuối cùng có cơ hội tham dự Vòng Bảng CKTG 2022.

Những đối thủ của SGB tại vòng khởi động CKTG 2022 là những cái tên vô cùng sừng sỏ

Điều này sẽ khiến cho hành trình đi tiếp của Saigon Buffalo sẽ phải gặp rất nhiều chông gai khi những đối thủ đang đón chờ họ ở phía trước đều là những cái tên sừng sỏ, từng có kinh nghiệm tham dự Chung Kết Thế Giới nhiều lần trong quá khứ như: DRX (LCK); Royal Never Give Up (LPL); Rogue/ Fnatic, MAD Lions (LEC); 100Thieves/ Evil Geniuses (LCS).

Tất nhiên, một vị trí đứng đầu bảng gần như là nhiệm vụ không thể vì với DRX và RNG tỏ ra vượt trội áp đảo so với phần còn lại, chưa kể đến hai đội tuyển này còn sở hữu rất nhiều siêu sao trong đội hình, đồng thời có thể tạo ra sự khác biệt trong những thời khắc quan trọng. Trong khi đó, nếu nhì bảng hoặc hạng 3, 4 thì sẽ phải đánh nhiều trận hơn, với rủi ro cao hơn.

Ngay sau khi trận chung kết VCS Mùa Hè 2022 kết thúc, HLV trưởng của "Bầy trâu" Nguyễn "Ren" Văn Trọng lại thêm một lần gây sốc khi đặt cược chiếc ghế HLV trưởng của mình thêm một lần nữa khi tuyên bố sẽ không làm HLV trưởng cho SGB nếu không đưa đội tuyển này vượt qua vòng khởi động CKTG 2022. 

“Mùa này SGB lần đầu tiên seed 2 vô vòng bảng, không vô không làm HLV SGB. Hứa với tổ ngành hứa với cộng đồng Liên Minh Việt Nam.” - "Ngài" Ren đăng tải trên trang Facebook cá nhân của mình sau khi trận chung kết VCS Mùa Hè 2022 kết thúc.

Dù vậy, chắc chắn các đại diện Việt Nam sẽ phải nỗ lực hết sức. Đấu trường Chung kết thế giới chưa bao giờ là dễ dàng. Nhưng với những gì đã thể hiện, người hâm mộ có thể tin tưởng rằng các đội sẽ làm rạng danh VCS trong lần trở lại giải đấu quốc tế cao nhất của làng LMHT sau 2 năm vắng bóng.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

"Anh em viễn thông" kt Rolster và T1 nhiều khả năng chạm trán ngay từ vòng 1 Playoffs LCK Mùa Hè 2024

15/08/2024 18:01

Siêu Xạ Thủ VCS "trả nghiệp" khi đụng chạm Doggo và tuyên bố tạm nghỉ thi đấu

02/01/2024 17:02

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00

'Global Ban' Zeros vỡ nợ lên đến 5 tỷ vì tham gia 'bet độ'

08/02/2024 10:52

Đại bại ngày ra quân và dự báo tương lai của VKE tại CKTG 2024

26/09/2024 17:22

Ngày 1 vòng Swiss CKTG 2024: T1 sụp đổ, GAM gục ngã, GEN chật vật giành chiến thắng

04/10/2024 10:00

Riot hé lộ một chế độ chơi mới hứa hẹn hấp dẫn hơn cả Võ Đài trong năm 2024

19/12/2023 15:28
Xem thêm