
Ngày 29/09 vừa qua, hành trình ASIAD của LMHT Việt Nam đã chính thức khép lại. Dù rằng trắng tay ở kỳ ASIAD đầu tiên mà eSports được công nhận là môn thể thao cạnh tranh huy chương, nhưng nỗ lực của các tuyển thủ Việt Nam là rất đáng ghi nhận. Thậm chí, trong ván đấu quyết định trước đại diện cực kỳ hùng mạnh là LMHT Trung Quốc, đội Việt Nam đã có những khoảnh khắc nắm giữ rất nhiều lợi thế. Chỉ đáng tiếc là khoảng cách trình độ quá lớn đã khiến các tuyển thủ đánh mất chiến thắng cuối cùng.

Không ai nghĩ các tuyển thủ Việt Nam có thể dẫn trước Trung Quốc.
Mặc dù dừng lại ở vị trí Top 4 nhưng Việt Nam có thể "ngẩng cao đầu" rời giải. Trái ngược lại, các tuyển thủ Trung Quốc đã khiến fan LPL vô cùng thất vọng với chiếc HCĐ mà họ giành được. Trước đó, ĐT Trung Quốc đã để thua trắng 2-0 trước ĐT Hàn Quốc một cách dễ dành khiến fan xứ Trung phải "muối mặt" và lo lắng cho kỳ CKTG 2023 sắp tới.
Tại nhà thi đấu và trên các trang mạng xã hội xứ Trung, sự cổ vũ dành cho SofM còn lớn hơn cả dàn sao bên phía Trung Quốc. Đến chính một số khán giả quốc tế còn phải hỏi rằng: "Vị HLV Việt Nam kia là ai mà lại nhận về nhiều sự cổ vũ như vậy?"

Tuy không phải đội giành được huy chương nhưng các tuyển thủ Việt Nam đã gây ấn tượng mạnh và nhận được cơn mưa lời khen từ khán giả LMHT quốc tế. Rất nhiều fan các nước trong đó có Hàn Quốc ủng hộ Việt Nam sẽ là đội chiến thắng. Trên các diễn đàn tập trung nhiều khán giả của LMHT đều rộ lên những lời khen ngợi dàn tuyển thủ Việt Nam.

Có vẻ như đây mới là trận chung kết thực sự.

Nhiều khán giả vẫn nhớ chiến tích của Levi cùng GAM khi đánh bại TOP Esports (Seed 2 LPL) tại CKTG 2022.
Về phía khán giả Việt Nam, cộng đồng vô cùng vui mừng và hài lòng với những gì các tuyển thủ của chúng ta đã thể hiện. VCS đánh được ngang cơ với khu vực top 2 thế giới thì dù có thua cũng không có gì đáng hổ thẹn. Tuy có chút tiếc nuối nhưng bản thân ĐT Việt Nam đã nỗ lực hết mình và chúng ta có quyền tự hào với kỳ tích đã đạt được.


Cộng đồng thể hiện sự vui mừng trước màn trình diễn của ĐT LMHT Việt Nam.
Bài viết liên quan
Đội tuyển LMHT bậc nhất Hàn Quốc - Gen.G Esports sẽ chính thức có buổi giao lưu với cộng đồng fan Việt Nam vào ngày 25/5 tới đây tại TP.HCM.
BTC VCS đã đưa ra thông báo quan trọng tiếp theo sau khi tạm hoãn tuần thi đấu cuối cùng giai đoạn Vòng Bảng.
Tình trạng của tuyển thủ LMHT BeanJ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan VCS sau khi nhận án phạt nặng từ Riot.
Nhà đương kim vô địch LPL - BLG tuy đã bước tiếp tại nhánh thắng nhưng lại khá vất vả và nhận về nhiều phản ứng trái chiều.
Trong bối cảnh tranh cãi xoay quanh danh sách tuyển thủ ASIAD vẫn chưa hạ nhiệt, cách hành xử điềm tĩnh và thẳng thắn của người Đi Rừng T1 được xem là động thái giúp xoa dịu phần nào bầu không khí căng thẳng trong cộng đồng Esports Hàn Quốc.
Sau nhiều lần nhá hàng thì tổ chức Vikings Esports của SofM đã chính thức công bố chào mừng Killerqueen - cựu Đi Rừng của Team Whales.
cvMax lần này không chỉ cộng đồng người hâm mộ cảm thấy hơi quá đáng mà ngay cả giới chuyên môn cũng khó chấp nhận.
Đọc nhiều