
Sau khi meta của các giải đấu suốt từ năm 2018 tới MSI 2022 bị đánh giá là diễn ra với tốc độ quá nhanh, không thể đẩy trận đấu lên tới cao trào, Riot Games đã có những động thái tăng sức mạnh cho các vị tướng đỡ đòn bằng cách tăng lượng máu, giáp và máu cơ bản. Thế nhưng, điều này đã làm tốc độ của các trận đấu bị chậm lại rất nhiều, khiến meta "nuôi rùa" lại có cơ hội lên ngôi.
Điển hình như tại LCK Mùa Hè 2022, giải đấu vốn nổi tiếng với tốc độ chậm rãi nay lại càng khiến cho khán giả cảm thấy vô cùng mệt mỏi khi theo dõi. Tỉ lệ mạng solo kill trung bình trong một trận đấu đã giảm đi từ 1.7 mạng solo kill/ trận xuống con số chỉ còn 1.26 mạng solo kill/ trận. Tỉ lệ quá thấp này khiến cho Riot phải có những động thái nerf những công cụ trụ đường khiến giờ đây những tình huống mắc lỗi ở đường sẽ chịu nhiều tổn thất hơn trước.

34 phút mới có Chiến Công Đầu thực sự khiến cho các khán giả và bình luận viên cảm thấy mệt mỏi
Cụ thể, theo như thử nghiệm trên máy chủ PBE, thời gian hồi chiêu của phép bổ trợ Dịch Chuyển sẽ tăng từ 360 giây lên thành 420 giây. Một cú nerf quá mạnh vào Dịch Chuyển, việc tăng thời gian hồi thêm một phút khiến cho những lần Biến Về và Dịch Chuyển trở lại đường ít diễn ra hơn, nếu bạn sử dụng 2 lần dịch chuyển đầu tiên để ở lại đường thì phải đến phút 20 thì sức mạnh lớn nhất của phép bổ trợ này là khả năng can thiệp vào các mặt trận khác mới được phát huy – một thời điểm tương đối muộn màng.

Dịch Chuyển hiện đã bị tăng hồi chiêu từ 360 đến 420 giây
Điều này rất có thể sẽ mang meta trong giai đoạn sơ khai của LMHT với việc những người đi đường đơn cầm Thiêu Đốt để đè đường, đọ kỹ năng sẽ quay trở lại. Chắc chắn, trình độ người chơi sẽ lại bị phân hóa rất mạnh và độ tay to sẽ quyết định đến cục diện trận đấu.
Ngoài ra, một trong những trang bị cân bằng nhất game là bình máu cũng đã bị giảm sức mạnh. Lần cuối cùng bình máu có thay đổi đã là từ phiên bản 5.24. Nhưng khi mong muốn đưa trận đấu tới tốc độ cao hơn, Riot đã quyết định giảm khả năng hồi máu của trang bị khởi đầu này từ từ 125 xuống còn 100. Điều này khiến người chơi phải cân nhắc rất nhiều trong việc sử dụng trang bị này để trụ đường hoặc căn thời điểm chính xác để tạo sự khác biệt trong giao tranh.

Bên cạnh đó, với phương châm giao tranh liên tục trong phiên bản 12.14 tới, Riot đang tiến hành giảm sức mạnh của những điểm ngọc theo thiên hướng phòng thủ như Hộ Vệ, Giáp Cốt (Tăng thời gian hồi), Ngọn Gió Thứ Hai, Giao Hàng Bánh Quy (Giảm lượng hồi phục), Kiểm Soát Điều Kiện, Kiên Cường và Thuốc Thời Gian trên máy chủ thử nghiệm PBE.
Tất nhiên, đây mới chỉ là những thử nghiệm trên máy chủ PBE, còn những thay đổi cuối cùng sẽ được cập nhật trong phiên bản chính thức.
Bài viết liên quan
Ba bộ môn, một tinh thần thi đấu: TFT – Valorant – CS2 thắp lửa sân khấu sự kiện công nghệ – gaming lớn nhất miền Bắc
Sau khi cống hiến cho cộng đồng fan LMHT Việt Nam một trận chung kết VCS đầy cảm xúc, cả SofM và Levi đều lên tiếng về khả năng sẽ nghỉ thi đấu trong thời gian tới.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
GEN là nhà vô địch của MSI 2024 sau chiến thắng 3-1 trước BLG trong trận Chung kết Tổng, đồng nghĩa với việc GEN sẽ chắc chắn có tấm vé đến với CKTG 2024 và khu vực LCK sẽ có thêm slot đi CKTG.
Riot Games xác nhận MSI 2024 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, đồng thời hé lộ những đổi mới về giải đấu LMHT lớn nhất của mùa giải 2024.
T1 tiếp tục thất bại trước Gen.G ở lượt về Vòng Bảng LCK Mùa Hè 2024, đội trưởng Faker ngay sau đó đã có hành động gây sốc với toàn thể cộng đồng LMHT trên thế giới
Riot Games đã trở lại phong cách "công ty làm phim" phim ngắn cho mùa giải mới vừa ra mắt đã cực kỳ thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.
Đọc nhiều