
Sau khi các giải đấu LMHT trên khắp thế giới đang dần đi vào ổn định, Riot Games sẽ có những chỉnh sửa nhắm tới các vị tướng đang tỏ ra quá mạnh trong các phiên bản 13.10 và 13.11 vừa qua.
Mới đây trên trang Twitter cá nhân, trưởng bộ phận thiết kế gameplay Matt “Phroxzon” Leung-Harrison đã tiết lộ những thay đổi trong LMHT phiên bản 13.13. đối với các vị tướng cũng như một vài món trang bị. Cùng với đó Phroxzon cho biết phiên bản này sẽ được kéo dài trong 3 tuần thay vì 2 tuần như các phiên bản trước đó với mục đích theo dõi hướng phát triển cho các vị tướng trong giai đoạn còn lại của mùa giải.

Rất nhiều các vị tướng sẽ nhận búa nerf tới từ Riot trong phiên bản 13.13 sắp tới. Trong đó chủ yếu là các tướng đang có tỷ lệ cấm chọn quá cao tại các giải đấu chuyên nghiệp như: Aphelios, Vi, Annie, Ngộ Không và Neeko. Bên cạnh đó, Kindred, Invern, Varus lên sức mạnh phép thuật cũng nhận kết cục tương tự.
Xuyên suốt từ đầu năm 2023 tới nay, Aphelios là một lựa chọn quá mạnh ở khu vực đường dưới. Không cần có giai đoạn đầu trận quá xanh xao, tuy nhiên cứ kéo đến giai đoạn giữa và cuối trận, Song Nguyệt Chiến Binh có thể xoay chuyển cục diện giao tranh chỉ trong một khoảnh khắc.

Vị tướng này còn có khả năng chơi cặp với rất nhiều các kiểu hỗ trợ. Từ mở giao tranh như Nautilus, Thresh, Leona, cho tới các hỗ trợ buff và bảo kê như: Milio, Yuumi hay Lulu, Aphelios đơn giản chỉ cần một điểm tựa để có thể một tay định đoạt trận đấu. Hiện tại theo thống kê từ Oracle’s Elixir, Aphelios là lựa chọn số 1 ở cả 4 khu vực lớn bao gồm LCK, LPL, LEC và LCS.
Neeko cũng là vị tướng có tỷ lệ cấm chọn cực cao kể từ khi được thả ra sử dụng ở các giải chuyên nghiệp trong phiên bản 13.10. Tính rộng ra ở tất cả các giải đấu, có tới 3 trên 4 giải đấu vị tướng này có tỷ lệ cấm chọn tuyệt đối 100%.
-800x450_0x0_1687364091.png)
Bản cập nhật tầm trung mới của vị tướng này đã khiến Neeko trở thành một con bài khó nhằn cho bất kỳ đội nào nhờ khả năng biến hình thành bất kỳ thứ gì. Cô ấy có thể dễ dàng ẩn mình trước khi mở ra một pha giao tranh tuyệt đẹp cho toàn đội với Nổ Hoa.
Tương tự như vậy, Vi và Annie đã liên tục được chọn bởi các đội tuyển chuyên nghiệp nhờ khả năng mở giao tranh cực dễ chỉ với phím R. Annie có thể dễ dàng làm choáng nhiều mục tiêu ở tầm xa khi kết hợp chiêu cuối cùng Tốc Biến. Trong khi đó, Vi lại là vị tướng có thể dễ dàng cô lập mục tiêu nhờ chiêu cuối Tả Xung Hữu Đột.

Ngoài ra Phroxzon cho biết các trang bị Thần Thoại của xạ thủ sẽ được chỉnh sửa trong phiên bản 13.14 sắp tới. Theo đó trưởng bộ phận thiết kế gameplay của Riot cho biết các xạ thủ có thể đạt ngưỡng sức mạnh quá sớm, vì thế dẫn tới sự mất cân bằng khá lớn ở các vị trí. Để khắc phục điều này, đợt điều chỉnh sức mạnh các tướng và trang bị sẽ diễn ra khá mạnh trong phiên bản 13.14.
Bài viết liên quan
First Stand 2026 sẽ diễn ra từ 16/03 đến 22/03 tại Nhà Thi Đấu Riot Games, São Paulo, Brazil với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu thế giới.
Sau pha drama tự hủy vào cuối mùa giải 2023 của GEN, đội tuyển này đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ các đội tuyển LMHT tại khu vực LCK.
Tuần thi đấu cuối cùng trong giai đoạn Vòng Bảng của VCS 2024 Mùa Xuân bất ngờ bị hoãn khiến cộng đồng không khỏi bàn tán xôn xao.
Sự kiện công nghệ và gaming lớn nhất mùa hè tại miền Bắc mang đến không gian trải nghiệm đỉnh cao, đánh dấu bước tiến lớn của Colorful tại Việt Nam khi cho ra mắt dòng card đồ họa RTX 50 Series mới nhất.
Riot Games đã trở lại phong cách "công ty làm phim" phim ngắn cho mùa giải mới vừa ra mắt đã cực kỳ thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.
LCK sẽ áp dụng thể thức Fearless Draft trong năm 2025, và giải đấu đầu tiên LCK Cup 2025 sẽ khởi tranh từ ngày 15/01/2025 với sự góp mặt của 10 đội tuyển hàng đầu Hàn Quốc.
Giải đấu VCS 2024 Mùa Hè sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu LCK và LPL. Sau "drama lớn nhất lịch sử VCS", giải đấu lần này chỉ còn lại 7 đội tuyển tham dự và đây cũng chính là "mùa cuối cùng" của VCS.
Đọc nhiều