
CKTG 2022 đang dần đi đến hồi kết khi chỉ còn 2 tuần nữa, giải đấu sẽ chính thức tìm ra tân vương. 4 cái tên xuất sắc nhất của CKTG năm nay bao gồm: T1, JD Gaming, Gen.G và DRX.
Trong LMHT cũng như nhiều bộ môn Esports khác, cụm từ “đếm cúp” đã trở nên khá phổ biến khi các fan tranh luận về thành tích của mỗi đội tuyển. tính đến hiện tại, SKT cũng như T1 đang là đội tuyển sở hữu 3 cúp vô địch thế giới – nhiều nhất lịch sử LMHT.
Mới đây, cộng đồng fan đã nổ ra cuộc tranh luận về việc GEN.G là đội tuyển có thành tích tiệm cận với T1, nguyên nhân vì đội tuyển này được “kế thừa” 2 chiếc cúp vô địch CKTG của Samsung White (2014) và Samsung Galaxy (2017). Ngược lại, cũng có nhiều người đưa ra ý kiến trái chiều và cho rằng hai chiếc cúp vô địch đó hoàn toàn không dính dáng gì đến Gen.G.
Trong quá khứ, tổ chức Samsung đã có lần đầu tiên lên ngôi vô địch vào năm 2014, khi ấy Samsung White dù chỉ là hạt giống số 2 của OGN Hàn Quốc nhưng lại có những màn thể hiện quá đỗi xuất sắc. Thành tích 15 - 2 của họ vào năm 2014 chỉ thua đúng SKT 2015. Hơn thế, lối đánh vừa hoa mỹ, đẹp mắt nhưng không kém phần chặt chẽ của họ vẫn in sâu trong tâm trí những người yêu LMHT tới tận hôm nay.

Đáng tiếc, cả SSW và SSB sau đó đều đã bị giải thế và tất cả các thành viên đều chuyển tới Trung Quốc thi đấu. Nguyên nhân là bởi Riot Games khi đó đã ra luật một tổ chức Esports chỉ được tồn tại duy nhất một đội tuyển.
Tiếp đến, SSG đã lên ngôi vô địch CKTG 2017 nhưng cũng lập tức nhận tin buồn từ Samsung rằng họ sẽ không tài trợ cho các đội tuyển Esports nữa. Vào lúc này, toàn bộ đội hình và cả suất thi đấu tại LCK của SSG đều đã được KSV mua lại.

Sau đó, chỉ sau LCK Mùa Xuân 2018, KSV đã đổi tên thành Generation Gaming – Gen.G và giữ nguyên cái tên này đến thời điểm hiện tại. Đây cũng là điều đang gây tranh cãi nhất hiện nay, nhiều người cho rằng KSV mua lại đội hình và suất thi đấu không có nghĩa là họ được kế thừa cúp vô địch của SSG.
_0x0_1666842807.png)
Năm 2018, Gen.G đến CKTG 2018 trong tư cách ĐKVĐ
Cũng có nhiều ý kiến trái chiều cho rằng KSV sẽ được kế thừa 2 chức vô địch thế giới vì họ mua toàn bộ các thành viên SSG ngày đó. Còn nữa, vào năm 2018, khi Gen.G tham dự CKTG với tư cách hạt giống số 3 LCK, họ cũng chính là đội tuyển cầm cúp vô địch lên trong tư cách của nhà ĐKVĐ, dù khi này họ không còn là Samsung Galaxy.
Bài viết liên quan
Bác sĩ tâm lý kể về khủng hoảng năm 2018 – Faker tự hỏi bản thân: “Liệu em có thể nhận được tình yêu từ người hâm mộ một lần nữa không?”
Sau chiến thắng trước DRX và KDF ở tuần thi đấu cuối cùng của Vòng Bảng, KT cùng T1 đã chính thức có tấm vé đi tiếp vào Playoffs.
Theo nguồn tin được chia sẻ trên các diễn đàn và truyền thông xứ kim chi, nhiều ngôi sao LCK đã có mức lương khủng khiến nhiều người không thể ngờ tới.
Một cái tên đã có màn thể hiện đầy thất vọng dẫn đến việc thua ngược đáng tiếc trước KT tại LCK Road to MSI 2026.
Sau chiến thắng 2-0 trước một đối thủ mạnh là Hanwha Life Esports, các tuyển thủ Gen.G đã có những phát ngôn đầy chú ý .
Tưởng chừng như sẽ là một cặp trận đầy căng thẳng cho tới ván thi đấu thứ 5, nhưng thế trận hoàn toàn nghiêng về BLG khiến T1 "hơi ngộp" và phải nhận cái kết đắng.
Người hâm mộ đã được chứng kiến cảnh tượng 'trăm năm có một' khi 'Quốc bảo' của Hàn Quốc là Faker công khai tỏ tình với 'Vợ quốc dân' Karina.
Đọc nhiều