
"Tôi không xác nhận điều này nhưng tôi có thể đưa ra dự đoán dựa vào những gì đã xảy ra. Bản thân tôi cũng ít nhiều quen biết với Puppey. Chúng tôi còn từng có thời gian sát cánh bên nhau một thời gian nữa. Rồi nào là thông qua những câu chuyện mà người khác kể về anh ấy, rồi là những câu chuyện khác về anh ấy ngoài cộng đồng, rồi là vụ cái tai nghe và EE nữa. Từ tất cả những câu chuyện này, chúng ta có thể kết luận rằng Puppey là một mẫu người tương đối toxic."

Đó là nhận xét của Caster NS về đội trưởng của Team Secret và cũng là đồng đội cũ của anh thời còn thi đấu cho DTS Dota 1 - Puppey. Theo những câu chuyện được kể và những kinh nghiệm tiếp xúc của bản thân, NS đánh giá Puppey là một con người tương đối toxic, nóng nảy, đối lập hoàn toàn với mẫu đội trưởng dạng hiền dịu, truyền cảm hứng như n0tail:
"Anh ta khác với n0tail - Người luôn nổi tiếng trong những câu chuyện truyền cảm hứng và sự tự tin cho đồng đội. Ví dụ điển hình nhất là Ana, người luôn ở trong trạng thái lo lắng và thiếu tự tin, nhưng dưới sự dìu dắt của n0tail, cậu ấy đã vô địch được TI tới 2 lần."

NS cũng chỉ ra rằng phần tính cách toxic của Puppey có thể là nguyên nhân khiến cho anh không thể vô địch TI thêm một lần nữa. Dù là một người đội trưởng tuyệt vời, bậc thầy chiến thuật, kẻ khai phá tiềm năng của các đồng đội, nhưng có vẻ như Puppey lại thiếu đi kỹ năng mà NS cho là quan trọng nhất với một người đội trưởng, đó là sự cảm thông, ủng hộ cho những thành viên trong team ở thời khắc quan trọng nhất:
"Nhìn sang Nisha - Một siêu tay to, chơi như một vị thần với không một lần mắc lỗi, trong một khoảnh khắc bỗng tụt xuống chỉ ngang tầm với mấy player 2k MMR. Nếu chỉ nhìn vào những gì mà Puck của Nisha đã thể hiện trong map 3 với Team Spirit, thì rõ ràng trình độ của anh chàng này chỉ xứng đáng chơi cho Deboosters. Nhưng chúng ta đều biết rằng ở trạng thái bình thường, Nisha chơi tốt hơn vậy gấp cả 100 lần.
Theo ý kiến của tôi, Puppey thiếu đi kỹ năng hỗ trợ đồng đội ở thời điểm cần thiết nhất. Bởi vì rõ ràng có điều gì đó không đúng đã xảy ra với Nisha trong game đấu đó. Anh ta đã phải trải qua một game đấu Storm tồi tệ và rất cần một sự trợ giúp. Nhưng có thể thay vì nhận được trợ giúp, Nisha lại chỉ nhận về những lời phàn nàn bởi những sai lầm mà cậu ta mắc phải. Và thế là đến game 3 đánh Puck, Nisha gần như không hiện diện trên bản đồ nữa luôn. Đó không phải là Nisha mà chúng ta từng biết."

Bài viết liên quan
Giai Đoạn Chung Kết Mùa (Season Finals) sẽ khởi tranh từ ngày 26/07 và kéo dài đến ngày 21/09, với đỉnh điểm là Tuần Lễ Chung Kết diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn ở Đà Nẵng, Việt Nam trong 2 ngày 20-21/09.
Giải đấu khởi động LCK Kick-off 2024 đã diễn ra với nhiều trận đấu thú vị, trong đó không thể không kể đến những màn trình diễn đầy bất ngờ của Quỷ Vương Faker.
Keria tiếp tục khiến các fan theo dõi LCK đi hết từ bất ngờ này đến bất ngờ khác với hàng loạt những lựa chọn Hỗ Trợ độc đáo mới lạ.
BLV Hoàng Luân đã bị cộng đồng LMHT cũng như fan T1 chỉ trích nặng lời trước một nhận định liên quan đến Xạ Thủ Gumayusi.
Trước những tranh cãi về drama lớn nhất lịch sử VCS những ngày qua, HLV Ren có một pha "tự hủy" vì hành động nông nổi của mình và đã tuyên bố rời Team Whales dù mới trở lại chưa lâu.
Những thông số này của T1 đều vượt trội hơn so với các đội còn lại trong mùa giải LCK Mùa Xuân 2024.
Chỉ vừa bước sang năm mới được vài ngày nhưng 7749 kiếp nạn vẫn chưa buông tha cho "ma zương 2k"
Đọc nhiều