
Kuroky là cái tên đã quá nổi tiếng trong cộng đồng Dota 2 thế giới. Anh không chỉ là một player xuất sắc, mà còn là một vị đội trưởng đầy tài năng, người sở hữu một bộ óc chiến thuật thiên tài. Kuroky là tấm gương của sự chăm chỉ, kiên trì, chiến đấu không biết mệt mỏi và những ai dõi theo hành trình của anh trong suốt hơn 10 năm qua đều biết rằng anh là một con người vĩ đại đến nhường nào.
Nhưng có lẽ có một sự thật ít ai biết về Quốc trưởng người Đức. Trong suốt 10 năm thi đấu chuyên nghiệp, Kuroky đã chơi tổng cộng 120 Hero trong tổng số 122 vị tướng đã xuất hiện trong Dota 2 tại các sự kiện, giải đấu chính thức. Đây có thể nói là một thành tích rất khó có thể đạt được bởi nó không chỉ đòi hỏi người chơi đó phải sở hữu một Hero pool khổng lồ, mà họ còn phải có khả năng thi đấu ở mọi vị trí, từ Support, Offlane cho đến Midlane hay Carry.

Nếu bạn không biết thì trong những năm đầu của sự nghiệp, Kuroky thi đấu ở vị trí Carry trong màu áo của Gosugamers tại TI1. Sau đó, đến TI2, anh lại thi đấu ở vị trí Hard Support tại Mousesports để thay thế cho vị trí của ComeWithMe. Chỉ 4 tháng sau, game thủ người Đức lại thử sức mình ở vị trí pos 4 trước khi trở lại với pos 5 sau khi đầu quân cho Na'Vi. Kuroky cứ thế liên tục thay đổi role của mình trong suốt 10 năm thi đấu chuyên nghiệp và đó là một phần nguyên nhân giúp anh chàng này sở hữu Heropool rộng đến như vậy.

Ở thời điểm hiện tại, có 2 Hero duy nhất mà Kuroky chưa từng chơi tại Competitive, đó là Marci và Primal Beast (chưa xuất hiện trong Captain Mode). Cả 2 đều là những Hero mạnh mẽ ở vị trí Support 4 hoặc chí ít là Offlane và hiếm khi nào thấy được xuất hiện trong vai trò của một Hard Support. Nhưng việc biến những Hero thuần Core trở thành một Hard Support mạnh mẽ cũng không phải là điều gì đó quá khó khăn đối với bộ óc thiên tài siêu dị của Kuroky. Nếu bạn còn nhớ thì 2 năm trước đây, Kuroky đã biến Clinkz trở thành một Support hạng nặng, khiến cho IceFrog phải nhanh chóng đưa ra bản patch để cân bằng lại Hero này.

Bài viết liên quan
Như kế hoạch đã được Riot thông báo từ trước, một giải đấu LMHT khu vực châu Á – Thái Bình Dương (APAC) sẽ được ra mắt trong năm 2025 với tên gọi League of Legends Championship Pacific (LCP).
Sau 2 tuần thi đấu không có nổi một chiến thắng và đứng vị trí bét bảng, KT bắt đầu lội ngược dòng trong tuần thi đấu thứ 3 và có màn thắng ngược T1 đầy ngoạn mục.
T1 và GEN nhiều khả năng sẽ phải đối mặt với viễn cảnh cực kỳ khó khăn trong hành trình đến với giải đấu MSI sắp tới vào mùa hè 2026.
Đây có lẽ là khoảnh khắc hạnh phúc nhất sự nghiệp game thủ khi có thể ăn mừng chiến thắng đặc biệt cùng với đấng sinh thành.
Riot Games mới đây đã thông báo chi tiết về tình hình các giải đấu LMHT trong năm 2025 với hàng loạt những sự thay đổi đáng chú ý, trong đó có việc VCS sẽ gộp chung vào khu vực APAC khiến cộng đồng xôn xao.
Lần lượt đánh bại T1, DK và GEN với 20 ván đấu chỉ trong 2 tuần Playoffs, HLE xuất sắc chứng minh bản thân bằng một chức vô địch không thể xứng đáng hơn.
SEA Esports Nations Cup 2026 (SNC 2026) bao gồm 5 bộ môn với 9 nội dung tranh huy chương. Mỗi quốc gia được cử tối đa 2 đại diện (cho nội dung solo) hoặc 1 đội tuyển (cho nội dung đồng đội).
Đọc nhiều