
Vex - Linh Vật
Ngay từ khi vừa ra mắt trên máy chủ thử nghiệm, đội hình Vex - Linh Vật đã tỏ rõ sự bá đạo không thể ngăn cản. Với hiệu ứng thay đổi linh hoạt hệ của Zac, người chơi có thể đạt mốc 6 Linh Vật cùng khả năng hồi phục mạnh mẽ một cách khá đơn giản. Kết hợp với lượng sát thương khủng từ tuyến sau của Vex, đội hình Linh Vật vừa hồi máu cực khỏe lại có sát thương tuyến sau không thể ngăn cản. Không ít người đã gọi bài này là "bãi rác" ở mùa 8.5 này.

Vì vậy ở bản 13.6b, không có quá ngạc nhiên khi Vex - Linh Vật ngay lập tức bị nerf thảm hại. Cụ thể, lượng sát thương của Vex, Zac hay khả năng hồi phục từ Linh Vật đều giảm đi khá nhiều. Thậm chí khả năng hồi phục từ Lõi Anh Hùng của Vex cũng bị giảm một nửa giá trị ở phiên bản này. Ai đang leo xếp hạng với bài này nên cẩn thận bởi khả năng out top sẽ cao lên trông thấy.
Quân Cảnh Laser
Có thể nói đợt giảm sức mạnh của Quân Cảnh Laser trong phiên bản 13.6b thật sự là những "cái tát" chí mạng. Đầu tiên là việc các 2 lõi Trái Tim và Linh Hồn Quân Cảnh Laser sẽ không được xuất hiện trong phiên bản 13.6b. Điều này khiến việc đạt mốc 6 Quân Cảnh Laser trở nên cực kỳ khó khăn đối với người chơi.

Tiếp đó, việc nâng mốc kích hoạt tối thiểu của hệ Tin Tặc từ 2 lên 3 tướng sẽ khiến việc xây dựng đội hình này trở nên vô cùng khó khăn. Việc đưa các tướng Tin Tặc vào sân sớm, sau đó lắp trang bị cho Warwick cho unit nhảy ra tấn công vào chủ lực hàng sau của đối thủ sẽ trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. Thay đổi này sẽ khiến khả năng gây sát thương của Warwick không còn quá an toàn, đặc biệt là ở giai đoạn giữa trận.
A.D.M.I.N
Không còn chỉ được dùng để kích hệ như ở mùa 8, A.D.M.I.N ở mùa 8.5 là một đội hình cực mạnh. Người chơi có thể đánh reroll với Camille Ngoại Đạo hoặc hyper roll với Warwick kết hợp với 4 Đấu Sĩ và 4 A.D.M.I.N. Việc sở hữu một chủ lực mạnh ở mức giá 4 tiền như Warwick đã giúp chủng tộc này có độ ổn định cao hơn rất nhiều. Khi kết hợp với hệ Đấu Sĩ thì A.D.M.I.N có thể cung cấp lượng chỉ số khổng lồ cho đội hình.

Tại bản 13.6b sắp tới, chủng tộc này sẽ bị giảm sức mạnh đáng kể ở nhiều hiệu ứng mạnh. Đặc biệt là chỉ số máu cộng thêm khi tướng dùng chiêu, hạ gục… bị giảm khá nhiều nên khả năng áp đảo đối thủ của A.D.M.I.N sẽ yếu đi trông thấy. Đây là đợt cân bằng cần thiết khi hiệu ứng A.D.M.I.N trước kia tỏ ra quá mạnh ở cuối trận.
Bài viết liên quan
Cặp ngoại binh của Team Whales vẫn chưa thể giúp "Bầy Cá Voi" có thành tích khả quan hơn.
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
Giải đấu VCS 2024 Mùa Hè sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 21/06, muộn hơn khá nhiều so với các giải đấu LCK và LPL. Sau "drama lớn nhất lịch sử VCS", giải đấu lần này chỉ còn lại 7 đội tuyển tham dự và đây cũng chính là "mùa cuối cùng" của VCS.
Nhà đương kim vô địch LPL - BLG tuy đã bước tiếp tại nhánh thắng nhưng lại khá vất vả và nhận về nhiều phản ứng trái chiều.
Người hâm mộ đã được chứng kiến cảnh tượng 'trăm năm có một' khi 'Quốc bảo' của Hàn Quốc là Faker công khai tỏ tình với 'Vợ quốc dân' Karina.
First Stand 2026 - giải quốc tế LMHT đầu tiên trong năm - sẽ chính thức diễn ra từ ngày 16/03 đến 22/03 tại Brazil với sự góp mặt của 8 đội tuyển hàng đầu thế giới, trong đó bao gồm đại diện Việt Nam là Team Secret Whales.
Trong phiên livestream hôm qua, cựu HLV Raze đã tiết lộ những thông tin bên trong của đội tuyển Rainbow cũ, cũng như cả drama VCS lớn nhất từ trước đến giờ.
Đọc nhiều