cover-news

ĐTCL mùa 8: Chứng kiến Lee Sin mạnh mất kiểm soát, Riot Mortdog khẳng định sẽ nerf thẳng tay ở phiên bản tới

21/02/2023 09:52
Duke
"Người người chọn, nhà nhà đánh Lee Sin" là những gì chúng ta đang được chứng kiến trong phiên bản 13.3 này.

Sau khi phiên bản 13.3 ra mắt, Lee Sin đang trở thành vị tướng mạnh tới mức mất kiểm soát. Đội hình Đấu Sĩ - Tình Nhân với Sona ở sau hồi máu liên tục và Lee Sin ở dàn trước chống chịu toàn bộ sát thương khiến người chơi dường như bất lực trong việc hạ gục dàn tuyến đầu của đối thủ. 

Bên cạnh đó điều khiến đội hình này trở nên mạnh mẽ đó là khả năng tạo khiên, hồi máu quá tốt của Lee Sin với lõi Hộ Thể Thanh Tẩy. Vị tướng này có thể tung chiêu liên tục và cung cấp chỉ số tấn công lớn thông qua hệ Tình Nhân.

Hơn nữa, người chơi còn phát hiện ra rằng khi sử dụng hai Lee Sin với lõi Hộ Thể Thanh Tẩy, nhân vật này còn không bị giới hạn năng lượng. Điều này dẫn tới hệ quả là 2 đơn vị Lee Sin kia có thể tạo khiên, hồi máu liên tục cho nhau nên đối thủ khó lòng hạ gục chúng. Vì vậy tại bản 13.4 sắp tới, Trưởng bộ phận thiết kế gameplay ĐTCL - Riot Mortdog khẳng định sẽ thẳng tay giảm sức mạnh Lee Sin. 

“Tôi nghĩ Lee Sin ở thời điểm hiện tại đang tỏ ra hơi mất cân bằng. Nguyên nhân tới từ việc lõi Hộ Thể Thanh Tẩy đem lại cho vị tướng này quá nhiều sức mạnh ở thời điểm giữa trận. Vì vậy ở phiên bản sắp tới, chúng tôi sẽ giảm khả năng hồi phục của lõi này nhằm đưa Lee Sin trở lại trạng thái cân bằng” - Riot Mortdog chia sẻ.

Bên cạnh vấn đề của lõi Hộ Thể Thanh Tẩy, sự thay đổi của phiên bản 13.3 khiến cho bộ đôi Lee Sin - Sona trở nên mất cân bằng trầm trọng. Đầu tiên, vì chủ lực trong phiên bản vẫn xoay quanh các tướng 3 tiền trở lên như: Kai'sa, Samira hay Urgot nhưng lại rất cần mốc 2 sao hoặc 3 sao để có sát thương đột biến kết hợp lượng trang bị. Trong khi bộ đôi kìa vốn rất dễ để kiếm 3 sao ở cấp độ 7, vì thế việc hạ gục Lee Sin với khả năng hồi máu liên tục của Sona gần như là không thể.

Vì vậy, bên cạnh việc giảm sức mạnh Lee Sin thì Riot Games nên ưu ái hơn cho những chủ lực dồn sát thương mạnh. Các đội hình Ma Pháp Sư với Taliyah chủ lực là ví dụ điển hình. Việc tăng sức mạnh cho dạng đội hình này cũng giúp meta của Đấu Trường Chân Lý trở nên đa dạng và thú vị hơn.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

GAM phục thù VKE 3-1 để lên ngôi vô địch VCS lần thứ 10 và giành tấm vé tới MSI 2024

08/04/2024 08:37

Gen.G Esports nhận hoa tang tại trụ sở sau cú drama "tự hủy"

22/12/2023 12:32

Huyền thoại SofM trở lại cùng VKE hủy diệt GAM với tỷ số 2-0

04/04/2024 10:35

Đại bại ngày ra quân và dự báo tương lai của VKE tại CKTG 2024

26/09/2024 17:22

Chỉ thi đấu showmatch giao hữu nhưng T1 vẫn bị fan chỉ trích nặng nề tại sự kiện Red Bull

11/12/2023 16:19

Playoffs LCK Mùa Hè 2024: GEN chọn DK, để lại T1 cho HLE tại Vòng 2

25/08/2024 08:53

MC Remind bị cộng đồng chỉ trích vì trình độ chuyên môn đi xuống sau 3 mùa giải VCS

01/02/2024 18:00
Xem thêm