cover-news

Nhà đầu tư ở sàn FTX tại Mỹ có khả năng thu hồi tài sản sớm hơn

15/12/2022 09:13
Duc Tuan
Tân CEO FTX, ông John J. Ray III, đã nhận định khách hàng FTX.US – công ty con của FTX tại Mỹ – có khả năng thu hồi tài sản sớm hơn so với các chi nhánh khác trên thế giới.

Tân CEO FTX, ông John J. Ray III, đã nhận định khách hàng FTX.US – công ty con của FTX tại Mỹ - có khả năng thu hồi tài sản sớm hơn so với các chi nhánh khác trên thế giới. 

John J. Ray III là người chịu trách nhiệm tái cấu trúc FTX sau khi sàn giao dịch nộp đơn phá sản tại Mỹ. Tại buổi điều trần với Hạ viện Mỹ vào tối ngày 13/12, Ray cho biết ông rất lạc quan rằng FTX.US sẽ sớm trả được tiền cho khách hàng tại đây. 

Lý giải cho sự khác biệt này, Ray tiết lộ khách hàng tại Mỹ ít bị tổn thất hơn vì cựu giám đốc FTX Sam Bankman-Fried đã chọn rút nhiều tiền từ FTX.com, thay vì FTX.USm để cho Alameda Research vay, điều mà dẫn đến việc giới chức đang cáo buộc Sam tội danh “lừa đảo”.

Ray cho biết có khoảng 2,7 triệu tài khoản người dùng trên nền tảng FTX của Mỹ và 7,6 triệu trên nền tảng quốc tế, dù số lượng thực tế có thể thấp hơn vì một số người dùng có nhiều tài khoản. 

Người dùng tại Mỹ không được phép giao dịch trên FTX.com, cũng là một lý do khách hàng tại đây tránh được phần lớn các tổn thất cục bộ gây ra. 

Tân CEO đã không đưa ra thời gian cụ thể người dùng Mỹ được mở tính năng rút tiền, nhưng ướm chừng sẽ mất khoảng vài tháng. 

Tuy nhiên, ông không đảm bảo khách hàng có thể “thu hồi đầy đủ” tài sản của mình và rằng vẫn còn nhiều thứ phải cân nhắc. 

Cùng với đó, John J. Ray III bác bỏ lập luận rằng nhánh FTX.US hoạt động độc lập và hoàn toàn có khả năng thanh toán như Sam Bankman-Fried từng tuyên bố. 

Bằng chứng là khi FTX nộp đơn phá sản theo Chương 11 của Luật Phá sản Mỹ thì tất cả công ty con trong mạng lưới đều dính hệ luỵ và được đưa vào danh sách phá sản.  

Sam Bankman-Fried hiện đang là tâm điểm chú ý khi bị chính quyền Bahamas bắt giữ trước thềm phiên điều trần với Hạ viện. 

Bankman-Fried đang đối mặt với 3 cáo trạng riêng biệt từ Bộ Tư pháp, Ủy ban Chứng khoán Hoa Kỳ (SEC) và Ủy ban Giao dịch Tài sản Kỳ hạn Mỹ (CFTC) cho các tội danh lừa đảo/gian lận. 

Theo phán quyết mới nhất từ giới chức Bahamas, Sam sẽ bị tạm giam tại Bahamas đến tháng 2/2023. 

(Theo coin68.com)

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Xiaomi 13 Pro được kỳ vọng là 'Smartphone Android tốt nhất năm 2023'

16/12/2022 11:00

nubia ra mắt Z70 Ultra cùng bước đột phá toàn diện với DeepSeek AI

15/02/2025 13:00

Top 5 thương hiệu smartphone đang dần chìm vào quên lãng khiến nhiều người nuối tiếc

29/12/2022 15:44

Alibaba được lựa chọn là đối tác về mảng AI của Apple tại Trung Quốc

15/02/2025 13:00

Giá bán iPhone 14 Pro Max giảm sâu dịp cận Tết

03/01/2023 16:53

Top 15 máy console bán chạy nhất từ trước đến nay (P1)

07/12/2022 09:15

Tại sao người ngoài hành tinh chưa liên lạc với Trái Đất?

20/12/2022 11:26
Xem thêm