
Sau sự việc của Shenlong cách đây vài tuần, trò bug 2 nhà chính đã bị cấm trong tất cả các kèo đấu cung R và giải đấu giữa Việt Nam với Trung Quốc. Tuy nhiên, bug nhà chính vẫn được cho phép trong thể loại random. Chính vì thế, lâu lâu chúng ta vẫn thấy các game thủ Việt Nam sử dụng bug này trong thi đấu.
Mới đây, trong kèo đấu giữa BiBi và U98 vào sáng 29/3, đội trưởng của BiBi Club lại sử dụng bug nhà chính trong một trận đấu anh được cầm Shang đối đầu với Egypt của đối thủ. Đáng nói, Bibi đã bug nhà chính bị "xịt" đến 2 lần.

Tình huống BiBi bug nhà chính xịt 2 lần
Lần đầu tiên, BiBi del nhà chính nhưng chỉ xây được nhà chính đầu tiên, còn nhà chính thứ hai không xuất hiện. Sau đó, game thủ này lại del móng nhà chính vừa đặt (del móng chỉ mất 50% gỗ), rồi tiếp tục thao tác bug lần thứ 2 nhưng vẫn không thành công. Kết quả là game thủ này buộc lòng phải xây 1 nhà chính. Tức là Bi đã lãng phí khoảng hơn 400 gỗ và cả thời gian mà chả để làm gì cả.
Cuối cùng, game thủ sinh năm 1996 thất bại trong trận đấu đó. Dĩ nhiên là khán giả đã chỉ trích game thủ này rất nhiều. Bởi rõ ràng, nếu như Bi không bug nhà chính thì cơ hội giành chiến thắng còn cao hơn. Thậm chí là dù có bug nhà chính thì thắng cũng quá đỗi bình thường, chẳng vẻ vang gì mấy. Đằng này, chỉ vì cố tình bug nhà chính dẫn đến thất bại.
Có lẽ sau tình huống vừa rồi của BiBi, trò bug nhà chính một lần nữa cũng nên được cân nhắc để cấm hoàn toàn ở mọi thể loại, mọi kèo đấu. Năm ngoái, bug nhà chính đem đến sự mới mẻ cho cộng đồng. Nhưng bây giờ thì bug nhà chính lại đứng trước nguy cơ trở thành "vấn nạn" của AOE.
Bài viết liên quan
Vui Tết Giáp Thìn nhận nghìn ưu đãi cùng chuỗi sự kiện đặc biệt đến từ GPlay.
Sumerians luôn bị xem là một trong những đế chế khó chịu và nguy hiểm bậc nhất khi nông dân có tới 40 máu và máy bắn đá sở hữu tốc độ bắn nhanh vượt trội.
Thể thức 1v2 random chính thức trở lại trong mùa giải lần này để tăng thêm sự hấp dẫn và kịch tính
Thời gian gần đây, cộng đồng AOE Việt rõ ràng trở nên rôm rả hơn hẳn và điều đó một phần nhờ "chính sách" của SBS.
Cam Quýt và Chim Sẻ Đi Nắng đã cống hiến cho người hâm mộ một trận đấu hết sức mãn nhãn vào tối 23.7.
Cộng đồng AOE Trung Quốc mới đây đã đưa ra một bảng xếp hạng mới về Solo Shang, theo đó Chim Sẻ Đi Nắng đã mất vị trí độc tôn và thậm chí chỉ đứng thứ 3.
Chiều nay 31.7, ban tổ chức AOE Thiên Khôi Cup 2023 đã chính thức công bố đội hình 6 team tham dự giải đấu.
Đọc nhiều