
AOE Bán chuyên Hà Nội 2023 là giải đấu do Cyber Thông Nguyễn tổ chức. Giải thi đấu nội dung 4v4 Random vào ngày 1 và 2/7. Mặc dù lấy tên gọi bán chuyên, tuy nhiên giải vẫn sẽ cho phép các game thủ top đăng ký, với điều kiện những game thủ này sẽ phải cặp cùng với các game thủ không chuyên theo quy định của ban tổ chức giải.

Điều đáng nói là, quy định chia top của ban tổ chức lại gây tranh cãi khá nhiều. Cụ thể là danh sách top 1 gồm có Chim Sẻ Đi Nắng, Hồng Anh, BiBi, U98, Cam Quýt và ChipBoy. Top 2 gồm: VaneLove - Mạnh Hào - Truy Mệnh - TMT - Gunny - Long Lê - Kamachi - Xuân Thứ - 2k1 BN - HMN. Top 3 gồm KDK - Yugi - Tịnh Văn - Văn Hưởng - Anh Huy - NamSociu - Tễu - Xi Măng - Tý - SangClub.
Theo như danh sách trên, game thủ vừa phải xuống hạng tại giải AOE League là Hồng Anh vẫn được xếp top 1. Trong khi đó, một game thủ khác xuống hạng cùng Hồng Anh là VaneLove lại phải xuống top 2. Dù nói là 4vs4 vẫn có sự khác biệt so với Solo, nhưng thực tế là ở thời điểm này, Hồng Anh vẫn có phong độ khá thấp trong 4vs4. Còn rõ ràng VaneLove vẫn luôn là một game thủ rất đáng gờm với kinh nghiệm của mình. Bằng chứng là những giải phong trào gần đây, anh vẫn có màn thể hiện khá tốt.
Chưa dừng lại ở đó, một số cái tên trong top 2 cũng khiến nhiều người cảm thấy khó hiểu như Truy Mệnh hay Mạnh Hào. Các game thủ này cũng rất mạnh trong map 4vs4 Random và nhiều ý kiến cho rằng chia top như vậy là chưa thực sự hợp lý.

Ban đầu, ban tổ chức còn thông báo rằng những game thủ top 1 sẽ bị cấm tham gia. Tuy nhiên theo cập nhật mới đây, ban tổ chức đã thay đổi quyết định và các game thủ top 1 nêu trên vẫn được đăng ký thi đấu, nhưng sẽ không được cặp với các game thủ top khác mà bắt buộc phải thi đấu trong một team gồm các game thủ bán chuyên.
Nhìn chung, tranh cãi vốn là câu chuyện hết sức thường tình ở những giải đấu phong trào kiểu như thế này. Bởi rõ ràng là "9 người 10 ý" nên khó lòng để làm thỏa mãn được tất cả người hâm mộ AOE. Song rõ ràng là ban tổ chức giải Bán chuyên Hà Nội chưa thực sự chuẩn bị kỹ càng cho đấu này, vì dù sao thì họ cũng chưa có kinh nghiệm tổ chức một giải đấu AOE.
Bài viết liên quan
Không giống như những mùa giải trước đây, vòng bảng AoE The Community Semi-Pro League 4 được giới chuyên môn nhận định là cân bằng và đồng đều nhất.
Vòng bảng của giải AoE The Community Semi-Pro League mùa 2 sẽ bắt đầu từ chiều nay với hai cặp đấu như trên. Các trận đấu thuộc khuôn khổ giải được trực tiếp trên hệ thống kênh truyền thông GTV như GTV Plus, Cơm Canh Cà, AoE 4 Mùa, GameTV Video,...
Với thành phần tham gia là những VĐV nổi tiếng của cộng đồng bán chuyên, những tài năng trẻ 2K và cả những bô lão U40 vẫn rực cháy đam mê với bộ môn AoE, GPlay - GTV kì vọng đây sẽ là nơi họp mặt ấm áp giống như bữa cơm gia đình trước Tết Nguyên Đán 2024
Không chỉ mang đến những trận đấu mãn nhãn, đầy kịch tính và giàu tính cạnh tranh, giải đấu League II còn là bệ phóng vững chắc, chắp cánh cho những tài năng trẻ tỏa sáng và vươn mình.
Thể thức hai người một màu là một thể thức hết sức độc đáo, bắt nguồn từ sự sáng tạo của "người hàng xóm" Trung Quốc. Cho đến thời điểm này, nó đã không còn quá mới lạ với khán giả Việt Nam.
Cộng đồng AOE Trung Quốc mới đây đã đưa ra một bảng xếp hạng mới về Solo Shang, theo đó Chim Sẻ Đi Nắng đã mất vị trí độc tôn và thậm chí chỉ đứng thứ 3.
Trước nguy cơ kịch bản của những giải đấu Cơm Thịt Sẻ trước sẽ lặp lại, team khách mời của AoE Thái Nguyên sẽ có một mục tiêu duy nhất, đó là buộc phải giành chiến thắng Chim Sẻ tại vòng 3 vào lúc 19:00 ngày hôm nay.
Đọc nhiều