
Tính trong khuôn khổ vòng bảng VCS Mùa Hè 2022, AS Esports Team chỉ thắng 3 trên tổng số 14 trận họ tham dự. Trong đó có 2 chiến thắng trước đội tuyển top 8 – Genius Esports. Đã có nhiều đồn đoán về thành tích bết bát của ASE, tuy nhiên gần đây nhất xuất hiện tin đồn đội tuyển top 7 VCS đã nợ lương tuyển thủ lên đến 2 tháng.
Hiện tại, các tuyển thủ chỉ được trả lương theo hình thức “nhỏ giọt” chỉ để tránh việc đụng chạm tới điều khoản tự động giải phóng hợp đồng, đây được xem là nguyên nhân chính dẫn đến màn trình diễn thiếu thuyết phục của các thành viên A.S Esports Team tại VCS Mùa Hè 2022. Ngoài nghi vấn nợ lương, cũng xuất hiện tin đồn về việc BLĐ A.S Esports không thực hiện cam kết tăng lương cho tuyển thủ đúng nguyện vọng sau khi thăng hạng lên VCS thành công.

Các tuyển thủ Esports đang bị cho là trả lương theo kiểu "nhỏ giọt"
Ở bất kỳ ngành nghề nào, khi đồng lương không được đảm bảo, thật khó để đảm bảo hoàn thành công việc đạt năng suất cao ngay cả khi đó là công việc mà bản thân đảm mê. Xét cho cùng, dù có là vận động viên thì họ về cơ bản vẫn là người lao động để duy trì cuộc sống, nếu không được trả lương đúng hạn, vận động viên sẽ không có đủ tài chính để chi trả cho những nhu cầu thiết yếu hàng ngày trong cuộc sống.
Đặc biệt, riêng với ngành nghề đặc thù như Esports, nếu không phải là một tuyển thủ xuất sắc, được thi đấu trong những đội tuyển lớn hoặc là một streamer được gia nhập vào những tổ chức hàng đầu, rất khó để có đủ tiền nuôi sống bản thân để theo đuổi đam mê.
Chưa kể đến, dù là mùa giải có chất lượng chuyên môn cao nhất từ trước tới nay nhưng VCS Mùa Hè 2022 lại chẳng hề có nhà tài trợ, một điều đáng buồn nếu so với những giải đấu Esports khác. Điều này cũng đã phần nào khiến thu nhập các tuyển thủ bị giảm đi đáng kể.

VCS Mùa Hè 2022 là mùa giải thứ 5 trong 6 mùa gần nhất VCS không có nhà tài trợ
Bài viết liên quan
ĐTCL mùa 11 hiện tại đã có trên máy chủ PBE cho anh em trải nghiệm và dự kiến ra mắt chính thức trong phiên bản 14.6 vào ngày 20/03/2024
LCK Mùa Xuân 2024 sẽ chính thức khởi tranh từ ngày 17/01 và sẽ kết thúc vào ngày 14/04.
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
Thành tích quốc nội dày đặc của Chovy là thế, nhưng điều đó dường như không được công nhận khi LCK Awards có phần thiên vị cho những tuyển thủ có thành tích quốc tế hơn.
Trải qua loạt Bo3 căng thẳng với DK và giành chiến thắng 2-0, HLV kkOma tỏ ra tự tin về các học trò T1 có thể đánh bại Gen.G nếu có cơ hội tái đấu
WBG đang chịu thiệt hại không hề nhỏ dù mùa giải mới chưa bắt đầu vì bị fan "pressing" liên tục khi đụng tới TheShy.
VCS 2024 Mùa Xuân đã công bố lộ trình cùng thay đổi thể thức, qua đó ta sẽ được chứng kiến bản đồ Vực Gió Hú tại giải đấu cùng những pha solo 1v1 hấp dẫn.
Đọc nhiều