
Ít ngày qua là những ngày căng não, mệt mỏi của không chỉ T1 mà cả cộng đồng fan hâm mộ. Họ để thua đại kình địch Gen.G 0-2 và đánh mất quyền tự quyết cạnh tranh ngôi nhất BXH LCK Mùa Hè 2022, vướng vào drama tranh cãi không đáng có với Letme,…
Bất chấp đã chắc suất tham dự vòng playoffs LCK Mùa Hè 2022 nhưng chừng đó vẫn chưa đủ để làm cho các fan hâm mộ của họ thỏa mãn. Nhất là nếu so với màn trình diễn 20 trận toàn thắng ở LCK Mùa Xuân 2022, màn trình diễn của Faker và các đồng đội tỏ ra kém thuyết phục hơn rất nhiều.
Theo cập nhật của fanpage Facebook Team dịch Vui vẻ (gồm toàn những thành viên lâu năm trong cộng đồng fan T1), nhóm người hâm mộ Hàn sẽ hành động mạnh mẽ, dứt khoát hơn để cảnh tình đội tuyển “con cưng”. Cụ thể, những fan cuồng của đội tuyển thành công nhất lịch sử LMHT xác nhận đã đặt tiền, thuê xe chạy quanh trụ sở chính của T1 tại Seoul trong bốn ngày tới. Đoàn xe tải và xe café kèm biểu ngữ phản đối cách làm việc của T1 sẽ hoạt động suốt tám tiếng/ngày ở một trong những khu vực đông dân, sầm uất nhất thủ đô Hàn Quốc.

Các fan T1 dự kiến sẽ lại thuê xe tải để phản đối T1 sau khi để thua Gen.G
Trước đó, vào đầu tuần trước, hội fan hâm mộ lâu năm của T1 đã gửi một bức tâm thư tới trụ sở của đội để yêu cầu đội thay ban huấn luyện đội tuyển. Theo bản dịch từ tiếng Hàn, họ chỉ đích danh thất bại tại trận Chung kết 2022 Mid-Season Invitational (MSI) là do sự non nớt kinh nghiệm và chuyên môn kém cỏi của HLV moment.
Họ cũng muốn ban huấn luyện T1 phải minh bạch hơn, bao gồm cả việc HLV trưởng Polt phải công khai kế hoạch trước thềm Chung kết Thế giới 2022. Họ đòi hỏi đội tuyển phải trao đổi thường xuyên với cộng đồng fan hâm mộ đồng thời chỉ trích “sự im lặng” và “thông tin hạn chế” trong thời gian qua. Thời hạn được những người viết bức thư nhận được phản hồi từ ban lãnh đạo là vào ngày 29/7.
Tuy nhiên, chẳng những không đoái hoài gì, T1 còn xát thêm muối vào nỗi đau cho các fan bằng thất bại 0 - 2 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp cho ngôi đầu bảng Gen.G ngay sau đó một ngày. Không những thế, việc HLV moment chơi xếp hạng liên tục khiến nhiều fan thực sự tức giận.

T1 không còn là đội tuyển bất khả chiến bại giống Mùa Xuân
Bất chấp Joe Marsh, CEO của T1, đã từng giải thích rằng moment làm vậy là bởi hôm đó vào Chủ nhật và tất cả thành viên đều được nghỉ ngơi tùy ý. Hay một số người khác cho rằng HLV trải nghiệm thực tế LMHT sẽ giúp bản thân họ hiểu biết thêm về game, giải tỏa căng thẳng,…cũng không thể xoa dịu tình hình.
Đây không phải lần đầu fan T1 công khai chỉ trích đội tuyển con cưng của họ. Sau mùa giải 2020 vắng mặt tại CKTG, một nhóm người giấu danh tính đã thuê xe tải đõ trước cổng trụ sở chính tổ chức cùng với thông điệp to rõ ràng, “Không có tương lai cho đội tuyển hắt hủi những người hâm mộ nhiệt huyết” và “Chúng tôi, fan SKT T1, yêu cầu một lời giải thích rõ ràng và chi tiết từ lãnh đạo cao nhất.” Căng thẳng hơn, một nhóm khác còn gửi cả hoa tang đến đặt trước cổng tòa nhà T1 tại Seoul nhằm ám chỉ tổ chức đã giết chết đội tuyển LMHT vì quá chăm chút vào các hợp đồng quảng cáo mà không lo tập luyện, nâng cao thành tích.
Bài viết liên quan
Tình trạng của tuyển thủ LMHT BeanJ đang nhận được nhiều sự quan tâm từ cộng đồng fan VCS sau khi nhận án phạt nặng từ Riot.
Remind đã có những động thái về việc không xuất hiện với vai trò MC trong những trận đấu vừa qua ở VCS 2024 Mùa Xuân.
Trải qua loạt Bo3 căng thẳng với DK và giành chiến thắng 2-0, HLV kkOma tỏ ra tự tin về các học trò T1 có thể đánh bại Gen.G nếu có cơ hội tái đấu
Sau khi BTC VCS thông báo tạm hoãn thi đấu Tuần 8, một cái tên đã bị cộng đồng mạng chỉ ra những điểm đáng ngờ, đó là MGN Blue Esports (MBE)
VCS 2024 Mùa Xuân đã công bố lộ trình cùng thay đổi thể thức, qua đó ta sẽ được chứng kiến bản đồ Vực Gió Hú tại giải đấu cùng những pha solo 1v1 hấp dẫn.
Ngoài việc sẽ cải tiến thêm ở những chế độ chơi cũ, nhà phát triển LMHT đã tiết lộ một chế độ chơi hoàn toàn mới sẽ sớm được giới thiệu trong năm 2024.
Có lẽ Faker đã suy nghĩ cho trang phục Ahri trước khi "quay xe" chọn Orianna CKTG 2023.
Đọc nhiều