
Sau khi Chung kết thế giới (CKTG) 2022 kết thúc, rất nhiều thông tin chuyển nhượng đã xuất hiện tại khu vực LPL. Một trong những thông tin này là các tuyển thủ RNG sẽ rời khỏi tổ chức.
Đầu tiên là thông tin về việc người chơi kỳ cựu đã có 7 mùa giải thi đấu cho Binh đoàn Hoàng gia Xiaohu sẽ rời đi khi kỳ chuyển nhượng chính thức mử cửa. Tiếp đó là việc người đi rừng Wei được chính người đi đường giữa vô địch CKTG 2018 Rookie mời về thi đấu cho Victory Five. Ở chiều ngược lại, chúng ta chưa thấy bất kỳ thông tin nào về việc RNG sẽ chiêu mộ những cái tên mới.

Đội hình RNG đang đứng trước nguy cơ tan rã do vấn đề tài chính
Mới đây, quản lý của đội tuyển Victory Five đã lên tiếng giải thích về vấn đề này. Cụ thể, RNG đang nợ lương rất nhiều tuyển thủ (kể cả những người đã rời đội). Đây là điều trái quy định của giải đấu LPL nên ban tổ chức có quyền cấm RNG bổ sung lực lượng.

Xiaohu - biểu tượng cho lòng trung thành với RNG cũng đang đứng trước nguy cơ chia tay đội
“Dường như Ban tổ chức giải đấu đã đưa ra lệnh cấm bổ sung lực lượng đối với RNG. Nguyên nhân tới từ việc RNG nợ lương rất nhiều nhưng không chịu trả cho các tuyển thủ. Nếu họ có mất cả đội hình vô địch MSI trong vài tháng tới thì tôi cũng chẳng bất ngờ” - Quản lý Victory Five chia sẻ.
Nếu những thông tin kể trên là sự thật, chúng ta có thể chứng kiến một cuộc “tháo chạy” của những ngôi sao như Wei, Xiaohu, GALA, Ming… Họ đều là những tuyển thủ đã khẳng định được tên tuổi, đẳng cấp và nếu trở thành bản hợp đồng tự do, họ thừa sức tìm kiếm được một cái tên đủ xứng tầm với khát vọng cạnh tranh của mình.


RNG được gọi là ông vua MSI với kỷ lục về số lần vô địch được thiết lập trong hai mùa giải liên tiếp 2021 và 2022
Nếu sự thực RNG không đảm bảo được tài chính và phải giải thể toàn bộ đội hình hiện tại, đó sẽ là nuối tiếc rất lớn với người hâm mộ LPL cũng như đội tuyển này. Với nòng cốt là 4 tuyển thủ: Xiaohu, Wei, GALA và Ming, RNG đã vô địch 2 trong 4 mùa giải LPL gần nhất. Không những thế, Binh đoàn Hoàng gia còn lập kỷ lục 2 lần vô địch MSI liên tiếp các mùa 2021 và 2022. Đồng thời, trở thành đội tuyển vô địch MSI nhiều nhất trong lịch sử, vượt qua kỷ lục trước đây của T1 (3 chức vô địch so với 2).
Bài viết liên quan
Trải qua loạt Bo3 căng thẳng với DK và giành chiến thắng 2-0, HLV kkOma tỏ ra tự tin về các học trò T1 có thể đánh bại Gen.G nếu có cơ hội tái đấu
Ba bộ môn, một tinh thần thi đấu: TFT – Valorant – CS2 thắp lửa sân khấu sự kiện công nghệ – gaming lớn nhất miền Bắc
Với việc Slayder chạm trán Doggo trong Champions Queue khu vực APAC, cộng đồng fan LMHT đã có dịp nhắc đến màn so sánh của hai Xạ Thủ này. Bên cạnh đó, Siêu Xạ Thủ đã có quyết định tạm nghỉ thi đấu VCS Mùa Xuân 2024.
Sự kiện showmatch tại Đức mới đây chỉ mang tính chất giải trí nhưng lại có một bộ phận fan quá khích lao vào chê trách T1. Đặc biệt hơn, Faker còn bị réo tên la ó ngay trực tiếp tại sân khấu.
Riot Games xác nhận MSI 2024 sẽ được tổ chức tại Trung Quốc, đồng thời hé lộ những đổi mới về giải đấu LMHT lớn nhất của mùa giải 2024.
Sau pha drama tự hủy vào cuối mùa giải 2023 của GEN, đội tuyển này đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ các đội tuyển LMHT tại khu vực LCK.
Chung Kết Thế Giới 2024 sẽ chính thức diễn ra từ ngày 25/09 - 02/11 tại 3 thành phố Berlin (Đức), Paris (Pháp) và Luân Đôn (Vương quốc Anh). Trong đó, vòng Thụy Sĩ sẽ diễn ra từ 03/10 - 13/10 tại Paris.
Đọc nhiều