
Sau trận ra quân hoàn hảo không tì vết của Team Flash tại Icons 2022, rất nhiều fan hâm mộ đã mơ về một giấc mơ tiến xa, thậm chí là chạm tay vào chức vô địch của Tốc Chiến Việt Nam tại sự kiện danh giá này. Dù biết là không ai đánh thuế giấc mơ, nhưng chúng ta vẫn phải nhìn vào thực tế rằng "núi cao thì sẽ luôn có núi cao hơn". Team Flash có thể đã là ông vua tại Đông Nam Á, nhưng chưa là gì khi so sánh với nhiều gã khổng lồ ở ngoài kia thế giới, đặc biệt là các đại diện đến từ Trung Quốc.

Ngày hôm qua, Team Flash đã lần đầu được nếm trải sức mạnh khủng khiếp của các team đến từ khu vực WRL khi chạm trán với hạt giống số 3 của Trung Quốc - NOVA. Trong game đấu thứ nhất, dù nắm được trong tay một đội hình gồm nhiều con bài tủ, nhưng đại diện Việt Nam tỏ ra thua thiệt hoàn toàn về khả năng macro. NOVA thi đấu lấn lướt hoàn toàn nhờ những tình huống kiểm soát tài nguyên quá hợp lý, chuẩn xác đến từ vị trí của Ekko trong tay Long. Chỉ sau 10 phút đầu tiên, khoảng cách giữa 2 đội đã lên tới hơn 5k Vàng bất chấp việc NOVA chỉ dẫn trước Team Flash đúng 1 kill. Elly cùng các đồng đội dù đã rất nỗ lực để níu kéo hy vọng lật kèo, thậm chí đã có lúc lấy được cả bùa Baron, nhưng chênh lệch về tài nguyên quá lớn khiến họ không đủ sức để phản kháng ở thời điểm quyết định. Pha Combat thất bại ở phút thứ 18 chính là hồi kết cho mọi cố gắng của Team Flash trong game đấu thứ nhất, qua đó chấp nhận để NOVA vươn lên dẫn trước với tỷ số 1 – 0.
Thế trận một chiều tiếp tục được NOVA tái hiện trong game đấu thứ 2. Người toả sáng như thường lệ vẫn là Long với một con Khazix quá khó chịu. Nhìn cách mà Ziggs của Elly phải khốn khổ sinh tồn dưới áp lực trong suốt cả game đấu mới thấy được Team Flash đã bị đối thủ out trình đến thế nào. Sau 18 phút, khoảng cách giữa 2 đội đã là hơn 18k Vàng. Một cách biệt khổng lồ như vậy thì chắc chắn là không có bất kỳ cơ hội nào để hạt giống số 1 của WCS có thể lật kèo thành công. Chung cuộc, NOVA đã giành chiến thắng với tỷ số 2 – 0 và là một trong những đội đầu tiên giành vé tiến vào vòng Playoff.
>>> Bón hành cho T1 bằng Ashe đường giữa, Team Flash Tốc Chiến khiến cả thế giới phải há hốc mồm
Bài viết liên quan
Ngay trước ngày tham dự CKTG ĐTCL, tuyển thủ Việt Nam Trần Văn Ngọc – Ngọc 6 Múi đã bị réo tên trong drama lớn và bị Riot Games cấm thi đấu 12 tháng.
Trước những tranh cãi về drama lớn nhất lịch sử VCS những ngày qua, HLV Ren có một pha "tự hủy" vì hành động nông nổi của mình và đã tuyên bố rời Team Whales dù mới trở lại chưa lâu.
Sau khi đả bại GAM – nhà đương kim vô địch VCS với chiến thắng 2-0, TS còn tạm thời vươn lên vị trí top 1 BXH Vòng Bảng VCS 2024 Mùa Xuân.
Không lâu sau khi vướng phải những tranh cãi với các fan LCK, BLV Văn Tùng tiếp tục bị réo tên trong một drama mới liên quan tới cựu ngôi sao SBTC Zeros.
Các thành viên của T1 vừa lên ngôi vô địch thế giới và tiếp tục gặt hái được rất nhiều giải thưởng từ cá nhân cho đến tập thể tại lễ trao giải LCK Awards 2023.
Việc Top God quyết định tạm nghỉ thi đấu ở LPL Mùa Xuân 2024 khiến nhiều fan tiếc nuối và cũng gây ra không ít tranh cãi.
Thay vì chơi game như mọi khi, Faker đã có một content siêu "quỷ" đó là giải đề thi đại học Hàn Quốc ngay trên sóng livestream.
Đọc nhiều