cover-news

Nhìn EDG đánh như gà mắc tóc, thật khó để Uzi có “vũ điệu cuối” ngọt ngào như Deft

27/07/2023 10:00
Hoàng Anh Đức
Nhìn EDward Gaming thi đấu tại LPL Mùa Hè 2023, Uzi thật khó để nghĩ tới một cái kết viên mãn như Deft cách đây 1 năm trong màu áo DRX.

Sau LPL Mùa Xuân 2023 thành công ngoài kỳ vọng với hạng 3 chung cuộc bất chấp sự ra đi của 3 trên 5 trụ cột từng lên ngôi vô địch CKTG 2021, tuy nhiên Mùa Hè 2023 với đội tuyển giàu thành tích nhất LPL EDward Gaming thực sự là một bi kịch. 

Xạ thủ trẻ đang lên Leave vướng vào nghi án lùm xùm với “gái làng chơi” và bị cấm thi đấu vô thời hạn. Đội tuyển ký hợp đồng ngắn hạn với xạ thủ huyền thoại Uzi nhưng trải qua một vòng bảng cực chật vật. 

Tiến tới vòng Playoffs, EDG thi đấu có phần sáng sủa hơn khi đánh bại hai đối thủ cực kỳ khó chịu là Team WE và OMG để có mặt tại trận đấu Playoffs 3 đụng độ Top Esports. Tuy đã đưa trận đấu tới ván 5 nhưng việc phạm quá nhiều sai lầm nghiêm trọng khiến cựu vô địch CKTG 2021 phải nhận thất bại 2 - 3.

Đáng trách nhất là pha băng trụ cẩu thả ở đầu ván 5 khi tham lam và muốn hạ gục luôn cả Mark lẫn Rookie sau khi đã có được mạng của JackeyLove. Thế nhưng thảm họa đã xảy ra khi EDG bỏ lại 4 mạng và để đội hình cấu rỉa của TES mạnh từ quá sớm.

Một khán giả sau khi theo dõi trận đấu đã không ngần ngại thốt lên rằng đánh như EDG thì có giành vé tham dự CKTG 2023 đã là kỳ tích, chưa nói gì tới lặp lại câu chuyện cổ tích cách đây 1 năm của DRX trên nước Mỹ.

Quả thật chức vô địch của Def tại CKTG 2022 là một câu chuyện cổ tích với cái kết thực sự trong mơ. DRX năm ngoái cũng chỉ là đội tuyển tầm trung tại LCK, thi đấu hết sức chật vật mới có thể vào Playoffs. Ngay cả việc họ lọt qua Vòng loại khu vực để tham dự CKTG đã là một kỳ tích khó tin.

Deft cũng như Uzi, đều được đánh giá là một trong những xạ thủ vĩ đại nhất lịch sử LMHT. Cả hai trước năm 2022 đều đã rất nhiều lần gục ngã tại CKTG, thế nhưng Deft ở độ tuổi và phong độ không còn đỉnh cao đã có “vũ điệu cuối” thật bùng nổ và đáng nhớ. 

Uzi cũng đang ở trong hoàn cảnh tương tự, thậm chí còn khó hơn Deft khi bản thân đã rời xa LMHT đỉnh cao một thời gian vì chấn thương cổ tay. Còn EDG hiện tại thì phong độ cũng bết bát như DRX cách đây một năm. Nhưng những câu chuyện cổ tích với cái kết viên mãn, ngọt ngào như Deft có lẽ phải rất lâu mới xảy ra, thậm chí chỉ diễn ra một lần trong đời.

Với EDG và Uzi giờ đây, họ cần thi đấu thật tốt ở vòng loại khu vực vì họ phải bắt đầu ở vòng 1 và không được thua bất kỳ trận đấu nào nếu muốn giành quyền tham dự CKTG 2023.

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Hơn 8.200 "Hide on bush" đã xuất hiện tại server Hàn sau khi Riot ID thay đổi

07/12/2023 14:06

HLV Raze trở lại đính chính tin đồn "trốn nợ" sau thời gian dài mất tích, tiết lộ kẻ đã tố cáo VCS

13/06/2024 11:52

Ngày 1 vòng Swiss CKTG 2024: T1 sụp đổ, GAM gục ngã, GEN chật vật giành chiến thắng

04/10/2024 10:00

Tuyển thủ T1 gia nhập Champions Queue APAC khiến cộng đồng VCS bùng nổ

08/01/2024 12:44

KT thắng ngược T1 trong cuộc đại chiến viễn thông tại LCK Mùa Hè 2024 ngay trên sân nhà của đối thủ

30/06/2024 11:00

Chovy tự tin sau chiến thắng nghẹt thở trước T1, thừa nhận được Riot ưu ái

09/04/2025 17:39

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01
Xem thêm