
Sau trận đấu trong khuôn khổ tuần thi đấu thứ 4 LCK Mùa Hè 2023 giữa T1 và NongShim RedForce, người đi đường giữa Faker của T1 tiết lộ anh hiện đang phải vật lộn với chấn thương cánh tay, do đó đã có màn thể hiện không tốt thời gian qua. Mặc dù không tiết lộ mức độ nặng, nhẹ của chấn thương nhưng Quỷ Vương cũng lên tiếng trấn an người hâm mộ rằng mình đang trong quá trình điều trị và vẫn có thể ra sân thi đấu như bình thường.

Faker tiết lộ bản thân đã gặp phải chấn thương từ tuần thi đấu thứ 2 LCK Mùa Hè 2023
Tuyển thủ thành công nhất lịch sử LMHT cho biết anh được chẩn đoán mắc chấn thương sau cuộc đối đầu với BRION hôm 17/6, tức đã hai tuần. Điều này phần nào ảnh hưởng tới màn thể hiện sau đó của anh ở ‘’Đại chiến viễn thông’’ trước KT Rolster. Đặt giả thuyết chấn thương này không quá nghiêm trọng và Faker vẫn đảm bảo việc ra sân thi đấu trong toàn bộ phần còn lại của mùa giải, bao gồm cả ASIAD và cả CKTG.
Tuy nhiên khi tuổi tác ngày một tăng lên, những chấn thương dai dẳng như chấn thương cổ tay sẽ mất rất nhiều thời gian để hồi phục. Đồng thời phong độ cũng sẽ giảm sút bởi những cơn đau âm ỉ không dứt. Có lẽ đã đến lúc T1 cần nghiêm túc tìm kiếm một người chơi dự bị đường giữa chất lượng để dần thay thế Faker khi chấn thương này có thể sẽ khiến phong độ của Quỷ Vương không còn duy trì được như trước.

Đây là lần đầu tiên trong sự nghiệp Faker tiết lộ tình hình chấn thương của bản thân
Không những thế, nếu theo dõi kỹ LCK thời gian gần đây, không khó để nhận ra tần suất Faker tỏa sáng trong những trận chung kết ngày càng giảm sút đi trông thấy. Không còn những màn gánh đội thần thánh, những pha xử lý đột biến hay kêu gọi bất ngờ, Faker trong những trận chung kết gần đây chỉ thi đấu ở mức tròn vai hoặc đôi khi là phạm phải những sai lầm không đáng có khiến T1 đánh mất trận đấu.
Tuy nhiên, Faker giờ đây nếu không thể thi đấu sẽ là một tổn thất rất lớn cả về tinh thần lẫn chuyên môn cho T1. Nên nhớ anh không chỉ là người đội trưởng, người kêu gọi chính của toàn đội để đưa ra những quyết định quan trọng, mà còn là thủ lĩnh tinh thần để vực dậy các đàn em trong mỗi thời điểm khó khăn. Chưa kể những cá nhân trong T1 cũng là những người có cái tôi rất cao, vì thế cái uy của Faker cũng rất khó để thay thế trong đội hình T1 hiện tại.
Trong quá khứ, Faker cũng đã từng phải thi đấu luân phiên với Easyhoon mùa giải 2015, Pirean tại LCK Mùa Hè 2018 hay Clozer tại LCK Mùa Hè 2020 và Mùa Xuân 2021. Tuy nhiên, bằng tầm ảnh hưởng không thể thay thế của mình, Faker sau mỗi lần ngồi ngoài đều quay lại mạnh mẽ và chứng tỏ tầm quan trọng của mình trong đội hình của T1.

Clozer (bên trái) và Easyhoon (bên phải) là những người chơi đường giữa dự bị phần nào từng được tin tưởng giao trọng trách đánh chính thay Faker
T1 sẽ thi đấu ngay trong ngày đầu tiên của tuần thi đấu thứ 5 LCK Mùa Hè 2023 gặp DRX lúc 17h30. Ba ngày có lẽ là không đủ để Faker lấy lại hoàn toàn 100% sức, nhất là với chấn thương cổ tay như hiện tại. Có lẽ T1 nên đưa ra một thông báo nào đó về tình hình sức khỏe của “chủ tịch’’ để người hâm mộ yên tâm.
Bài viết liên quan
“Việc gì cũng đến tay, ở đâu khó ở đó có SofM” và cái kết, SofM - một trong những cái tên có chuyên môn cao nhất làng LMHT Việt Nam đã chính thức trở lại trong vai trò tuyển thủ.
Lần đầu tiên, em gái của Levi xuất hiện tại giải đấu hàng đầu LMHT Việt Nam và khiến cộng đồng bùng nổ.
Sau khi BTC VCS thông báo tạm hoãn thi đấu Tuần 8, một cái tên đã bị cộng đồng mạng chỉ ra những điểm đáng ngờ, đó là MGN Blue Esports (MBE)
Dataminer có tiếng – BigBadBear mới đây đã hé lộ rằng tướng mới LMHT 2024 sẽ là một Vastaya có liên quan chặt chẽ tới loài thỏ, và có thể là Bunny Girl quyến rũ.
Giai Đoạn Chung Kết Mùa (Season Finals) sẽ khởi tranh từ ngày 26/07 và kéo dài đến ngày 21/09, với đỉnh điểm là Tuần Lễ Chung Kết diễn ra tại Cung Thể Thao Tiên Sơn ở Đà Nẵng, Việt Nam trong 2 ngày 20-21/09.
Ngoài Faker, 4 thành viên còn lại của T1 cũng nằm trong top danh sách tuyển thủ có tên ingame trùng lặp nhiều nhất trên máy chủ LMHT Hàn Quốc.
Dù đội hình của GAM 2024 được đánh giá yếu hơn rất nhiều so với mùa giải trước, nhưng đó vẫn là một chiến thắng dễ dàng cho GAM trước TW vẫn giữ nguyên đội hình.
Đọc nhiều