
Vòng bảng CKTG 2022 đã kết thúc giai đoạn lượt đi đầy hấp dẫn và chỉ tới rạng sáng thứ 2 tuần tới (17/10), người hâm mộ sẽ biết được đâu là những cái tên đi tiếp và những đội tuyển nào sẽ phải thu dọn hành lý rời New York.
Giải đấu năm nay được đánh giá rất cao về meta khi lần đầu tiên trong lịch sử, số lượng tướng được đưa vào trong giai đoạn cấm chọn đã lên tới con số 100 dù vòng bảng mới chỉ bước qua được nửa chặng đường. Thế nhưng, vẫn có những bug game đáng tiếc xảy ra dẫn tới những tranh cãi không đáng có xảy ra.
Cụ thể, trước khi ngày thi đấu thứ 4 của giai đoạn vòng bảng diễn ra, Riot Games đã phải đưa ra quyết định cấm các đội tuyển sử dụng Orianna vì một bug game chưa kịp chỉnh sửa. Cụ thể, trong cuộc đối đầu giữa GAM Esports và Rogue tại lượt trận thứ 2 bảng C, ngày thi đấu thứ 3 vòng bảng CKTG 2022, trong pha giao tranh quyết định ở hang Baron, người đi đường giữa Larssen đã tung cầu vào đội hình GAM với chiêu Q - Lệnh: Tấn Công và sau đó kích hoạt xoáy luôn chiêu cuối Lệnh Sóng Âm luôn cùng lúc quả cầu vừa xoay trên cả người của cô nàng người máy này lẫn cả đội hình GAM.
Bug game của Orianna đã phần nào ảnh hưởng tới trận đấu giữa GAM và Rogue
Mới đây nhất, một bug game mới liên quan đến con bài Gnar đã xảy ra trong cuộc đối đầu ở lượt trận thứ 2 bảng C giữa Top Esports và DRX, phần nào gây ảnh hưởng tới kết quả của cuộc đối đầu này.
Cụ thể, trong tình huống DRX có chiến công đầu với con bài Gnar trong tay Kingen, lỗi đã xuất hiện ở chiêu Q - Ném Boomerang. Cụ thể, cú ném Boomerang trong tình huống này của Kingen đã trượt vào Jax của Wayward nhưng sau đó lại bật ngược trở lại giống chiêu Nảy Bật của Sivir để gây sát thương và khiến Kingen không thể bắt được Boomerang.
"Thánh phát hiện bug" Vandiril đã phát hiện ra bug này từ thời điểm tháng 4. Tuy nhiên có vẻ như các nhà làm game của Riot đã không nhận ra lỗi này để có những chỉnh sửa kịp thời trước khi CKTG 2022 diễn ra.
Trên thực tế, ngay cả khi không có bug này, DRX khả năng cao vẫn sẽ là đội giành chiến thắng với lối chơi lăn cầu tuyết vô cùng hoàn hảo được thiết lập trước Top Esports. Thế nhưng những bug game như thế này sẽ khiến tranh cãi nổ ra lớn hơn trong tương lai.
Bài viết liên quan
Chung Kết Thế Giới 2024 đang dần đi đến hồi kết khi đã tìm ra 8 cái tên xuất sắc nhất tiến vào Vòng Loại Trực Tiếp diễn ra từ 17/10 - 02/11 tại Pháp và Vương quốc Anh.
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Thị trường chuyển nhượng LPL cũng có những giai đoạn vô cùng sôi động và nhiều đội tuyển LMHT lớn đã thay đổi nhân sự của mình trong 2024.
Trước những tranh cãi về drama lớn nhất lịch sử VCS những ngày qua, HLV Ren có một pha "tự hủy" vì hành động nông nổi của mình và đã tuyên bố rời Team Whales dù mới trở lại chưa lâu.
Chỉ mới ngày thi đấu đầu tiên nhưng vòng Swiss CKTG 2024 đã mang lại cho khán giả những cảm xúc thăng hoa và kết quả đầy bất ngờ.
Xạ Thủ trẻ người Việt Nam – Trần “LazyFeel” Bảo Minh sẽ không thể thi đấu vòng Playoffs LCK CL 2025 Kickoff cùng các đồng đội ở DRX Challengers.
Ngay sau khi xuất hiện những tin đồn xoay quanh drama VCS, Ngài Ren đã có một buổi livestream đáng chú ý khi xuất hiện một nhân vật lạ
Đọc nhiều