
T1 hay SKT T1 trong quá khứ được biết đến như một trong những tổ chức thể thao điện tử nổi tiếng bậc nhất thế giới. Điều này là nhờ những thành công liên tiếp đội tuyển này đạt được trong suốt nhiều năm liên tục.
Mặc dù đã trải qua nhiều lần thay máu, giới thiệu hàng loạt tuyển thủ xuất chúng để có thể cạnh tranh ở môi trường LMHT đỉnh cao, tuy nhiên mọi thành công của T1 từ quá khứ tới hiện tại vẫn luôn gắn với biểu tượng vĩ đại Lee "Faker" Sang-hyeok. Nếu trong bóng đá, CLB Hoàng gia Tây Ban Nha Real Madrid được coi như kẻ chinh phạt vĩ đại với vô số những chiến tích oai hùng thì với LMHT, T1 chính là cái tên sở hữu hàng loạt kỷ lục danh giá gần như khó có thể bị xô đổ.

3 chức vô địch CKTG và 2 lần lên ngôi MSI là thành tích không thể bị vượt qua của Faker
Cụ thể, sau trận đấu tứ kết cuối cùng của CKTG 2022 giữa DRX và EDward Gaming, nhà vô địch CKTG 2021 đã phải nói lời chia tay giải đấu dù đã có lợi thế khổng lồ dẫn trước 2 ván nhưng lại phải nhận thất bại sau cùng trước đối thủ. Điều này cũng đồng nghĩa với việc sẽ thêm một năm nữa nhà vô địch của mùa giải trước không thể bảo vệ thành công ngôi vương ở mùa giải kế tiếp.
EDG đã ở rất gần trận bán kết nhưng lại gục ngã khó tin
Đội tuyển duy nhất trong lịch sử LMHT từng có 2 mùa liên tiếp nâng cao Summoner's Cup trong quá khứ không ai khác chính là SKT T1. Sau khi đăng quang ngôi vô địch CKTG lần thứ 2 trong lịch sử vào năm 2015, SKT đã trở lại CKTG 2016 và sau đó bảo vệ thành công chức vô địch. Chưa hết, họ cũng là đội tuyển duy nhất trong lịch sử vô địch MSI và Chung Kết Thế Giới trong cùng một mùa giải, đó chính là mùa giải 2016.

SKT T1 là đội tuyển duy nhất trong lịch sử LMHT từng bảo vệ thành công chức vô địch CKTG
Ngoài ra, họ đang nắm giữ hàng loạt các kỷ lục khác như: Đội tuyển có số lần vô địch một giải quốc nội nhiều lần nhất trong lịch sử (10 lần vô địch LCK), đội tuyển vô địch CKTG nhiều nhất (3 lần). Kỷ lục duy nhất của T1 bị vượt qua là số chức vô địch MSI khi tổ chức này mới có 2 lần vô địch, trong khi RNG đã có tới 3 lần lên ngôi.
Cuộc hành trình của T1 tại CKTG 2022 sẽ tiếp tục vào rạng sáng chủ nhật (04/10) khi Faker và đồng đội đụng độ với JD Gaming - hạt giống số 1 LPL. Một chiến thắng sẽ đưa T1 lần thứ 5 trong lịch sử lọt vào trận chung kết CKTG, qua đó đứng trước cơ hội trở thành đội tuyển đầu tiên sở hữu cả cúp Summoner's Cup cũ và cúp vô địch CKTG mới.
Bài viết liên quan
Xạ Thủ trẻ nhà T1 tiếp tục có những màn thể hiện thái độ không đúng mực với đồng đội, đặc biệt thiếu tôn trọng với Faker.
Chỉ vừa bước sang năm mới được vài ngày nhưng 7749 kiếp nạn vẫn chưa buông tha cho "ma zương 2k"
Đội tuyển LMHT Gen.G Esports tiếp tục vướng vào một vụ việc gây tranh cãi, và lần này cũng bắt nguồn từ phía đội ngũ truyền thông.
Dataminer có tiếng – BigBadBear mới đây đã hé lộ rằng tướng mới LMHT 2024 sẽ là một Vastaya có liên quan chặt chẽ tới loài thỏ, và có thể là Bunny Girl quyến rũ.
Đấu Trường Chân Lý mùa 12 với chủ đề Hỗn Loạn Huyền Diệu sẽ chính thức ra mắt vào ngày 31/7 tới. Hãy cùng tìm hiểu chi tiết về các Tộc Hệ mới vô cùng hấp dẫn trong bài viết này nhé!
Chế độ chơi hấp dẫn nhất LMHT sẽ chính thức quay trở lại với nhiều thay đổi mới độc đáo và hấp dẫn.
Những thông số này của T1 đều vượt trội hơn so với các đội còn lại trong mùa giải LCK Mùa Xuân 2024.
Đọc nhiều