cover-news

Chovy tự tin tuyên chiến Faker trước thềm MSI 2023

08/05/2023 09:00
Hoàng Anh Đức
Chovy tự tin sẽ cạnh tranh sòng phẳng với Faker không chỉ tại MSI 2023 mà còn là một suất thi đấu tại Asian Games vào cuối năm.

Nếu được hỏi đâu là người đi đường giữa số 1 tại MSI 2023, nhiều người sẽ không ngần ngại mà trả lời rằng đó là người đi đường giữa của Gen.G Jeong "Chovy" Ji-hoo. Không còn hình ảnh của "anh Vinh dọn lúa" chỉ biết cắm mặt vào farm lính nhưng rồi mắc sai lầm ở thời điểm quyết định, Chovy giờ đây là người đi đường giữa toàn diện nhất thế giới.  Anhvẫn đảm bảo chỉ số lính tốt, sử dụng ấn tượng nhiều vị tướng khác nhau nhưng giờ đã tích cực đảo đường để lấy lợi thế cho hai cánh hơn trước rất nhiều.

Chovy đang trải qua những ngày tháng đẹp nhất sự nghiệp

Thậm chí nếu xét riêng tại khu vực Hàn Quốc, nhiều người cho rằng Chovy giờ còn nhỉnh hơn cả huyền thoại Faker. Bằng chứng là trong hai trận chung kết LCK Mùa Hè 2022 và Mùa Xuân 2023, màn thể hiện cá nhân của Chovy tỏ ra vượt trội hoàn toàn đàn anh từng nhiều lần đánh bại mình trong quá khứ.

Với tư cách là nhà vô địch LCK Mùa Xuân 2023, Chovy cùng các đồng đội nghiễm nhiên tiếp tục là ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch MSI năm nay. Đây sẽ là một thử thách thực sự khi MSI 2023 là lần đầu tiên Chovy cũng như các thành viên Gen.G hiện tại (trừ Peanut) có cơ hội tham dự một kỳ MSI. Chưa kể, đây còn là một trong những bài sát hạch quan trọng để KeSPA chọn ra đội hình đại diện Liên Minh Huyền Thoại (LMHT) xứ kim chi tham dự ASIAD Hàng Châu vào cuối năm.

Danh sách sơ bộ đội tuyển LMHT Hàn Quốc tham dự Asian Games 2022

Tất nhiên, cạnh tranh với Chovy cho suất thi đấu chính thức vẫn chính là Faker. Vị trí của Faker dù thế nào cũng được xem như "bất khả xâm phạm", vì thế Chovy sẽ phải có màn trình diễn thật ấn tượng mới mong có suất thứ 6 tới Hàng Châu vào cuối năm nay. Tuyển thủ sinh năm 2001 tỏ ra cực kỳ quyết tâm và đưa ra lời tuyên bố như một thông điệp ngầm về sự cạnh tranh với Faker tại ASIAD sắp tới.

"Cảm giác khoác áo Gen.G và đội tuyển quốc gia là rất khác nhau. Em hiện tại cũng có phong độ cao và có thể là Đường Giữa mạnh nhất LCK hiện tại. Em cũng tự tin có thể được chọn vào đội hình dự ASIAD. Nhưng các tuyển thủ khác như anh Faker hay Zeka cũng rất mạnh" - Chovy chia sẻ với giới truyền thông.

Tại MSI 2023, Chovy sẽ sớm có cơ hội được chạm mặt Faker bởi cả hai ở cùng nhánh tại giai đoạn 2. Trong khi Gen.G đụng độ G2 Esports thì đối thủ của T1 là MAD Lions. Cả hai đại diện của LEC bị đánh giá dưới cơ hoàn toàn so với hai đại diện LCK, vì thế trận đấu ở nhánh thắng rất có thể sẽ quyết định suất thi đấu tại Á Vận Hội Hàng Châu của cả Faker lẫn Chovy.

Gen.G và T1 khả năng cao sẽ sớm đụng độ tại MSI 2023 sắp tới

Bình luận

Bạn hãy đăng nhập để có thể bình luận

Bài viết liên quan

Faker "quay xe" phút chót quyết định lựa chọn Orianna làm skin vô địch CKTG 2023

25/12/2023 17:39

VCS 2024 Mùa Xuân bất ngở trở lại Vòng Playoffs với sự tham gia của 4 đội

29/03/2024 18:08

LCK 2025 - Road to MSI: GEN và T1 là hai đội đại diện khu vực LCK đến với MSI 2025

15/06/2025 21:45

CEO Gen.G hé lộ thực trạng báo động về việc thiếu hụt nguồn nhân tài cho bộ môn LMHT

18/06/2024 15:00

Rộ tin đồn Faker cùng team T1 sẽ tổ chức fan meeting tại Hà Nội vào tháng 4 tới

27/01/2024 08:00

VCS bất ngờ tạm hoãn vì sự cố, nghi ngờ tiếp tục có drama "đố bạn"

16/03/2024 22:01

Faker và các tình huống "tấu hài" có 1-0-2 tại LCK Kick-off 2024

10/01/2024 09:00
Xem thêm