
DPC CIS mùa thứ 2 đã chính thức trở lại vào ngày hôm qua và như thường lệ, mọi ánh mắt của những người hâm mộ đều hướng về phía của những nhà đương kim vô địch TI10 - Team Spirit. Chỉ phải chạm trán với một đối thủ vừa thăng hạng là BetBoom Team, tưởng chừng như đây sẽ là một chiến thắng dễ dàng dành cho Yatoro cùng các đồng đội. Nhưng KHÔNG! Trận BO3 đã diễn ra theo một kịch bản mà chả ai có thể ngờ tới.

Ngay từ game đấu thứ nhất, Team Spirit đã phải đối mặt với vô vàn khó khăn trước lối chơi đầy chủ động của BetBoom Team. Storm Spirit của TORONTOTOKYO liên tục trở thành mục tiêu của những pha gank lẻ, khiến cho anh chàng này phải trải qua một giai đoạn Early Game cực kỳ vất vả. Cũng may thay, Faceless Void của Yatoro đã tận dụng tốt sự hy sinh của các đồng đội để trở thành nhân tố gánh team, giúp Team Spirit vượt qua giai đoạn Mid Game sóng gió. Khoảng cách Networth giữa 2 đội cứ dần dần được thu hẹp lại với những Combat thắng liên tiếp dành cho Team Spirit, nhưng đó cũng là lúc mà các tai nạn xảy ra. Yatoro với sự tự tin quá đà và một cái đầu quá nóng vội đã liên tục có những tình huống thi đấu khó hiểu. Nào là phi vào khu vực trụ Tier 4 của đối phương rồi bị xe tải Bara húc qua và tiễn lên bảng đếm số, rồi sau đó là úp lồng không khí, rồi lại úp lồng team mình. Liên tiếp những tình huống xử lý khó hiểu khiến ngay cả những đồng đội của anh phải bối rối, sự bối rối đó đã khiến Storm Spirit của TORONTOTOKYO có tình huống tự kết liễu bằng cách phi vào Chrono rồi chết mà không có buyback. Team Spirit nhận thất bại cay đắng trong game đấu thứ nhất sau 55 phút thi đấu và đành ngậm ngùi nhìn đối thủ vươn lên dẫn trước với tỷ số 1 - 0.

Rút kinh nghiệm từ thất bại ở game 1, Team Spirit đã chủ động nhập cuộc nhanh hơn ở game 2. Sau một giai đoạn Early Game khá yên bình, Team Spirit bắt đầu đẩy nhanh nhịp độ trận đấu ngay sau khi Night Stalker của Collapse hoàn thành BKB. Họ bay nhảy khắp bản đồ, lùa từ Mid lên Top, từ sông vào đến rừng và không để cho đối thủ bất kỳ một phút nào để nghỉ ngơi. Đấu pháp hợp lý đã giúp cho Team Spirit có được chiến thắng chỉ sau 31 phút thi đấu, qua đó gỡ hoà tỷ số 1 - 1 và buộc trận BO3 phải bước vào game đấu cuối cùng mới có thể phân thắng bại.

Game đấu thứ 3 đã diễn ra vô cùng kịch liệt khi cả 2 đều chủ động chơi chậm lại để chờ đợi cơ hội, nhất kích tất sát. Chính áp lực của việc phải thi đấu dưới sức ép khổng lồ đã khiến cho một TI Winner như TORONTOTOKYO mắc sai lầm sơ đẳng. Trong một nỗ lực phá vỡ thế cân bằng, anh đã quyết định mua Thánh Kiếm - Divine Rapier, nhưng lại quên không lock combining trước khi điều gà đem về. Điều này khiến cho Courrier của anh trở thành mục tiêu bị săn đuổi đến từ các thành viên BetBoom Team và thật không may, nó đã không thể toàn mạng trở về và Kiếm Thánh cũng vì thế rơi vào tay Terrorblade. Với free Divine trong tay TB, BetBoom Team dễ dàng kết thúc trận đấu chỉ với một pha công thẳng nhà, qua đó khép lại game đấu căng thẳng kéo dài trong gần cả tiếng đồng hồ theo một cách không thể lãng xẹt hơn.
Thất bại 2 - 1 trước BetBoom Team khiến cho Team Spirit sớm bị đẩy xuống nhánh thua của DPC CIS và đang đứng trước tình thế thập tử nhất sinh khi trước mắt họ sẽ là hàng loạt cuộc đối đầu sinh tử, khởi đầu với đối thủ vô cùng khó nhằn, đó là HellRaisers.
Bài viết liên quan
Sau pha drama tự hủy vào cuối mùa giải 2023 của GEN, đội tuyển này đã làm ảnh hưởng đến toàn bộ các đội tuyển LMHT tại khu vực LCK.
Riot Games đã trở lại phong cách "công ty làm phim" phim ngắn cho mùa giải mới vừa ra mắt đã cực kỳ thu hút sự chú ý của cộng đồng LMHT.
Một số người trong ngành đã lan truyền thông tin rằng T1 sẽ tổ chức fan meeting vào tháng 4 sắp tới.
Trải qua loạt Bo3 căng thẳng với DK và giành chiến thắng 2-0, HLV kkOma tỏ ra tự tin về các học trò T1 có thể đánh bại Gen.G nếu có cơ hội tái đấu
Line-up là những cái tên chất lượng với bộ 3 nòng cốt Gury - Shogun - Kati kết hợp cùng những tài năng trẻ hứa hẹn sẽ mang lại một làn gió mới cho VCS.
Sau một thời gian dài vắng bóng, 'ma zuong 2k' Zeros bất ngờ bị bóc phốt nợ hơn 5 tỷ trước thềm năm mới khiến cho đông đảo game thủ LMHT Việt Nam bất ngờ.
Trong phiên livestream hôm qua, cựu HLV Raze đã tiết lộ những thông tin bên trong của đội tuyển Rainbow cũ, cũng như cả drama VCS lớn nhất từ trước đến giờ.
Đọc nhiều