
Mathieu "ZywOo" Herbaut đã giành thêm một danh hiệu MVP khi dẫn dắt Vitality đến với chức vô địch ESL Pro League 21, đồng thời viết thêm một trang sử mới trong làng CS.
AWPer người Pháp hiện đã vượt mặt Oleksandr "s1mple" Kostyliev trên bảng xếp hạng MVP, dẫn trước trong cuộc đua từng định hình những năm tháng cuối của CS:GO.

Zywoo cùng danh hiệu MVP tại EPL 21 (Ảnh: HLTV)
"Trước trận chung kết, tôi không nghĩ nhiều về điều này, nhưng giờ tôi thực sự hạnh phúc," ZywOo chia sẻ. "Tôi thật sự mãn nguyện với màn trình diễn của mình trong suốt 6 năm qua."
ZywOo đã trò chuyện với HLTV về hành trình của Vitality tại Pro League và ý nghĩa của danh hiệu MVP đối với sự nghiệp của anh.
Xin chúc mừng ZywOo, anh cảm thấy thế nào?
Tất nhiên là rất vui vì chúng tôi đã thắng trận chung kết. Như apEX đã nói, chúng tôi khao khát Intel Grand Slam. Với chiến thắng này, tôi nghĩ chúng tôi đã chơi cực kỳ xuất sắc, hài lòng vì cả đội đã thể hiện diện mạo hoàn hảo. Hôm nay, chúng tôi gần như không mắc sai lầm nào.
Anh có ngờ trận đấu lại dễ dàng đến thế? Loạt trận kết thúc khá nhanh.
Không trận chung kết nào là dễ dàng, nhưng chúng tôi biết nếu chơi đúng phong độ như suốt ESL Pro League hay Katowice, chiến thắng chắc chắn thuộc về mình. Tâm lý trước trận là: nếu triển khai kế hoạch A và phong độ ổn định, đối thủ sẽ không có cửa.
Vitality dường như đang đè bẹp các đối thủ. Theo anh, lý do là gì?
Tôi không rõ nữa. Có lẽ vì từng cá nhân đều thi đấu xuất sắc. Trong trận chung kết, rating thấp nhất là 1.24 và cao nhất 1.33. Điều đó cho thấy ai cũng tỏa sáng. Về lối chơi đồng đội, chúng tôi gần như không có điểm trừ. Dĩ nhiên vẫn có vài sai sót nhỏ do áp lực, nhưng đó là điều bình thường. Kết hợp hai yếu tố này, Vitality hiện là một trong những đội mạnh nhất và còn có thể giành thêm nhiều danh hiệu.
Với danh hiệu MVP này, anh đã vượt s1mple. Anh nghĩ sao?
Như tôi đã nói, trước giải đấu, tôi không đặt nặng chuyện này. Với đội hình hiện tại, ai cũng có thể tỏa sáng. Tôi chỉ tập trung chơi tốt và chờ đợi cơ hội, có thể là ở EPL này hoặc các giải sau. Trước trận chung kết, tôi không nghĩ nhiều, nhưng giờ thì rất mãn nguyện. Tôi đã vượt mặt s1mple sau 6 năm nỗ lực. Tôi sẽ không dừng lại, mà tiếp tục mài giũa để nới rộng khoảng cách.
Việc trở thành người dẫn đầu về số danh hiệu MVP có ý nghĩa thế nào với sự nghiệp của anh?
Tôi hoàn toàn có thể giành thêm nhiều MVP nữa. Tôi sẽ không ngừng lại cho dù đang dẫn trước s1mple. Mục tiêu là 25, 30 danh hiệu. Tôi sẽ tiếp tục tự tin, duy trì phong độ và lối chơi của Vitality. Chừng nào còn thi đấu, tôi sẽ không bao giờ ngừng cố gắng.
Bài viết liên quan
Người có tới 4 danh hiệu MVP - donk vẫn đang phải nỗ lực để giành được giải thưởng cao quý nhất cua tựa game này.
AWPer người Nga đã tham gia podcast "All About Counter-Strike" để nói về quyết định đầu quân cho Falcons.
Sự kiện Kho Báu Hoàng Gia Tái Sinh lần này của Đột Kích sẽ có phần thưởng đặc biệt gắn với chức năng Khắc Ấn Ác Quỷ giúp người chơi ghi tên lên súng.
Được tổ chức bởi Mai Hoàng và GTV, phối hợp cùng thương hiệu Colorful, sự kiện Tech & Game Festival Colorful 2025 diễn ra ngày 10/05 vừa qua tại Vikings Giải Phóng đã khép lại với nhiều dấu ấn và kỷ niệm đáng nhớ.
Rồng xanh DRX chính thức có chiếc cúp vô địch VCT đầu tiên sau gần 3 năm với chiến thắng 3-2 trước T1.
Hành trình chinh phục đỉnh cao eSports không thể bỏ lỡ giữa 16 đội tuyển mạnh nhất thế giới cùng tổng giải thưởng lên tới 1,25 triệu USD.
Tại sân khấu OEG Stadium, nơi hàng trăm khán giả chứng kiến những pha thi đấu nghẹt thở, VTM Blaze đã không khiến người hâm mộ thất vọng khi thể hiện phong độ và bản lĩnh của một nhà vô địch đích thực.
Đọc nhiều