
Sau trận thi đấu BO5 nghẹt thở với tỷ số 3-1, G2 Esports đã nâng cao chiếc cup vô địch trước các thành viên của NAVI, đội đã đánh bại họ 9 lần trong các cuộc đối đầu trước đó kể từ tháng 7 năm 2023. Đây cũng là chức vô địch đầu tiên của hai tân binh nhà G2, đó là IGL Snax và tài năng trẻ malbsMd nhưng là chiếc cup thứ 2 của đội tuyển này kể từ đầu năm, khi G2 cũng đã lên ngôi tại IEM Dallas với sự góp mặt của Stewie2K.

Snax và malbsMd có lần đầu tiên vô địch cùng G2 Esports. Nguồn: BLAST.tv
Đội hình của G2 khi bổ sung thêm lão tưởng Snax và tân binh malbsMd đều đi sâu vào các vòng Play-off tại các giải đấu lớn trong suốt cả năm nhưng luôn bị đánh bại bởi Rồng vàng CIS do Aleksib dẫn đầu, đội tuyển đã có cho mình 3 chức vô địch trong năm nay (PGL Major Copenhagen 2024, Esports World Cup 2024, ESL Pro League Season 20)
Người hâm mộ gần như tin tưởng tuyệt đối vào chiến thắng dành cho NAVI sau khi đội tuyển này từng đánh bại G2 tại chung kết bảng A của Fall Final năm nay. Nó cho thấy phong độ tuyệt vời và cách đọc vị đối phương xuất sắc đến từ IGL của Rồng Vàng. Nhưng như hunter đã trả lời phỏng vấn sau trận đấu: “Không ai đánh bại được G2 10 lần liên tiếp”, G2 Esports đã chống trả quyết liệt những bài chiến thuật đã từng cho họ nếm trái đắng từ trước đó và giành chiến thắng, đặc biệt là đánh bại NAVI trên chính bản đồ bất bại của họ - Inferno

Chức vô địch cảm xúc của tập thể G2 Esports. Nguồn: BLAST.tv
MVP của giải đấu chắc chắn được gọi tên m0NESY khi anh chàng này đã gồng gánh G2 Esports trong suốt thời gian qua (Rating 1.33) và anh chàng 600k$ còn có cho mình một pha clutch 1vs2 quan trọng trong round thi đấu cuối cùng để đưa đội tuyển của mình đến với chức vô địch của BLAST Premier: Fall Final năm nay.

MVP giải đấu gọi tên m0NESY với rating toàn giải đấu. Nguồn: HLTV.org
Sau chức vô địch này, G2 Esports sẽ tham dự BLAST Premier: World Final 2024 với tư cách là nhà vô địch mùa Thu, cùng với các đối thủ dưới đây để tranh đấu cho giải đấu có giải thưởng lớn nhất trong năm (1.000.000$) trước khi BLAST thay đổi thể thức các giải đấu của mình trong năm 2025.
- Natus Vincere (PGL Major Copenhagen)
- Team Spirit (Spring Final, IEM Katowice)
- G2 Esports (Fall Final)
- Team Vitality (IEM Cologne)
- FaZe Clan, MOUZ Sports, Astralis, Team Liquid (Global Leaderboard)

Các đại diện đến với BLAST Premier: World Final năm nay. Nguồn: BLAST.tv
Bài viết liên quan
"Tôi chưa bao giờ mong muốn trở thành một cầu thủ ngôi sao, tôi chỉ là một chàng trai hài lòng khi trở thành trụ cột vững chắc cho đội", tuyển thủ người Estonia nói thêm.
Lần đầu tiên, GPlay - GTV tổ chức giải đấu dành cho cộng đồng CS2 với cơ chế thăng hạng - xuống hạng chuẩn eSports cùng phần thường hấp dẫn và suất tham dự giải đấu "TRĂM TRIỆU" dành cho team vô địch mỗi mùa.
Nhism, Rambo, Dev Nguyen hay Mimosa… là những cái tên nổi bật nhanh chóng livestream chơi thử Truy Kích PC ngay trong những ngày đầu ra mắt phiên bản Alpha Test.
Sau cú lột xác từ "chú hề" Jichu, Blaze ngày càng trở nên bất khả chiến bại khi lần lượt hạ gục những đội tuyển mạnh nhất CS2 ở Việt Nam hiện tại, từ Hyper5 cho tới cả King's Back (NCTDK).
Tháng 7 này, những màn tranh tài nảy lửa, những cuộc đối đầu đỉnh cao ở bộ môn Counter-Strike 2 sẽ chính thức trở lại tại giải đấu Esports World Cup 2024.
Sau bao ngày chờ đợi, cuối cùng ngày Chung kết Quốc gia giải đấu Thể thao điện tử Sinh viên toàn quốc - National Student Open Cup 2023 cũng đã chính thức diễn ra vào cuối tuần vừa qua (28/10).
Cuộc sát hạch cấp phong trào của Clan War 2023 mùa 2 tiếp tục đạt kết quả tốt với 11 đội tuyển trẻ mới toanh bước vào con đường thi đấu eSports.
Đọc nhiều