
Tối qua 22/2, một vụ việc bỏ kèo ngang chừng đáng tiếc đã xảy ra trong một kèo giao hữu Việt - Trung. Lần này, người bỏ kèo vẫn là “gương mặt thân quen” Shenlong.
Theo đó, trong kèo đấu solo Assy giữa Hồng Anh và Shenlong, ở trận thứ 4, Shenlong đem 2 nông dân lên nhà của Hồng Anh để dâng A. Phát hiện đối thủ dâng A, game thủ Việt Nam ngay lập tức đem dân của mình ra đập chết dân đối thủ. Sau tình huống này, Shenlong quit và đòi xử thua Hồng Anh.

Hồng Anh đập dân dâng A của Shenlong
Game thủ người Trung Quốc đưa lý do là luật đập dân dâng A trong bóng nhà chính chỉ áp dụng cho Shang mà thôi, còn hai người thi đấu Assy nên không áp dụng được. Lúc đó, Hồng Anh cũng đã đồng ý nhận thua. Tuy nhiên BLV Tiểu Khốc của Trung Quốc bất ngờ nói rằng Shenlong mới là người bị xử thua vì Hồng Anh đúng luật. Sau một hồi tranh cãi qua lại, Shenlong tự ý bỏ kèo đấu ngang chừng. Phía Trung Quốc thông báo rằng họ đã xử thua trắng Shenlong vì lỗi thái độ.
Nhiều người hâm mộ Việt Nam đã tỏ ra bất bình với cách cư xử của Shenlong. Trước đó game thủ này đã thắng 3-0. Nếu như anh là người rộng lượng thì bị xử thua 1 trận cũng chẳng có vấn đề gì. Ngoài ra kèo đấu cũng chỉ là giao hữu chứ chẳng phải đánh giải. Hơn thế nữa, lỗi nằm ở chính Shenlong khi anh không rõ luật của nhánh mình đang thi đấu, cuối cùng chính anh lại là người bỏ ngang kèo.
Trong quá khứ, Shenlong cũng từng không chỉ một lần bỏ kèo ngang chừng vì những trường hợp tương tự. Chính vì thế, lần này anh tiếp tục phải nhận sự chỉ trích của khán giả AoE Việt vì tính khí có phần trẻ con của mình, dù game thủ này đã bước sang tuổi 35.
Bài viết liên quan
AoE Cơm Canh Cà mùa 5 được mệnh danh là giải đấu phủi khốc liệt nhất dành cho các VĐV bán chuyên thuộc thế hệ bô lão với thể thức thi đấu mới lạ, đầy bất ngờ và kịch tính.
Cơ hội duy nhất trong những ngày đầu xuân, GPlay tung ưu đãi cực hấp dẫn cho các anh em "cựu binh" có thể "nối lại tình xưa" cùng với tựa game Đế Chế huyền thoại.
Với sự trở lại của hệ thống Ranking trên GPlay, người chơi sẽ có cơ hội được chạm trán trực tiếp với Chim Sẻ Đi Nắng vào cuối tuần này.
Mùa 16 là mùa đầu tiên có G-Shield song hành trong từng trận đấu và đã ghi nhận lượng người chơi cực kì đông đảo. Đây chính là bước đà không thể hoàn hảo hơn để cộng đồng AoE hướng tới mùa giải tiếp theo.
Khi được dẫn chương trình mời lên phát biểu trước thềm giải đấu Thiên Khôi Cup 2023, chỉ có đại diện của VEC là không tham gia.
Nắm bắt được tâm lý muốn quay trở lại với niềm đam mê AoE của những cựu chiến binh, BQT GPlay - GTV quyết định tung ra bữa tiệc sale cuối năm Âm Lịch cực hấp dẫn.
Giải đấu League II do GPlay - GTV tổ chức, từ lâu đã trở thành sân chơi thường niên và không thể thiếu với cộng đồng game thủ và khán giả yêu mến AoE hàng tháng.
Đọc nhiều