
Việc đưa thể thức 1vs2 Random (một mình Chim Sẻ thi đấu với hai game thủ bán chuyên chọn cùng màu) vào giải AoE Đế Vương Cup Mùa 2 đã cho thấy mục đích hết sức rõ ràng của ban tổ chức giải. Đó chính là làm sao để tạo nên được thử thách khó khăn nhất dành cho Chim Sẻ Đi Nắng, đúng với tiêu chí "thách thức nhà vua". Tuy nhiên liệu Chim Sẻ Đi Nắng sẽ gặp phải bao nhiêu thử thách thì hãy cùng chờ đến khi giải đấu bắt đầu vào lúc 19h tối nay (8/7).

Ở lượt trận đầu tiên, thành viên của Team AoE Thái Nguyên sẽ ra sân. Điều đó có nghĩa là Chim Sẻ Đi Nắng sẽ đối đầu team gồm 2k1 Bắc Ninh kết hợp cùng một game thủ của team Thái Nguyên. Phía team của 2k1 sẽ có nhiều lợi thế khi bản thân game thủ trẻ đến từ Bắc Ninh cũng đã kinh qua vô số trận đấu 2 người cùng màu, ở những giải đấu trước đó do GPlay và GTV tổ chức. Vấn đề sẽ nằm ở thành viên đến từ Team AoE khách mời. Nên nhớ rằng, thể thức 2 người điều khiển 1 màu đòi hỏi người chơi phải có sự phối hợp ăn ý với nhau ở mức độ tối đa. Thậm chí nếu không luyện tập bài bản, "2 người 1 màu" còn khó hơn gấp nhiều lần so với thi đấu 2vs2. Vì vậy mà nhiều khả năng, phía Thái Nguyên sẽ cử ra một đại diện am hiểu nhất ở thể thức 2 người 1 màu này để có thể tạo nên được sức mạnh lớn nhất. Nhìn chung, cặp đôi 2k1 Bắc Ninh - đại diện của Thái Nguyên vẫn đang là một ẩn số. Và nếu như thi đấu không có sự hiểu ý nhau, thay vì thử thách nhà vua Chim Sẻ Đi Nắng thì khó khăn sẽ lại thử thách ngược lại gam thủ trẻ sinh năm 2001.

Trong khi đó, Chim Sẻ Đi Nắng với những giải đấu Cơm Thịt Sẻ đã trải qua cũng là người hiểu rõ nhất những khó khăn mình sắp phải đối mặt. Dù rằng trên thực tế thì huyền thoại của AoE Việt Nam chẳng hề "ngán" khi phải chơi ở thể thức một đấu hai này, song cũng chẳng ít lần anh gục ngã khi phải đối đầu với những cặp đôi thi đấu gắn kết với nhau.
Song dù sao đi nữa, trận đấu tối nay mới chỉ là mở màn của giải đấu AoE Đế Vương Cup Mùa 2. Cả hai bên, Chim Sẻ và team 2k1 Bắc Ninh, đều có quyền được chơi với tâm thế thoải mái nhất, vừa là thăm dò sức mạnh lẫn nhau, cùng vừa để đúc rút thêm những kinh nghiệm và bài học cho những vòng đấu tiếp theo của mùa giải. Bởi vậy mà người hâm mộ có thể kỳ vọng vào một trận đấu đầy tinh thần máu lửa nhưng cũng chẳng kém phần giải trí vui nhộn.
Hãy cùng đón xem trận đấu khai mạc AoE Đế Vương Cup Mùa 2 trên fanpage AoE Cơm Canh Cà vào lúc 19h tối nay.
Bài viết liên quan
Bước sang năm 2025, nhằm nâng cao tính chuyên nghiệp và thiết lập quy chuẩn rõ ràng hơn, The Community Semi-Pro League chính thức đổi tên thành GPlay Premier League II - Sân chơi dành cho các vận động viên bán chuyên thuộc nhóm TOP 2.
Sáng nay, Thiên Khôi Esports đã chính thức công bố thêm 3 tân binh nữa, trong đó lại có thêm 2 game thủ được chiêu mộ từ VEC.
Tiếp nối thành công từ mùa 17, mùa 18 đã chính thức được khởi tranh từ 10h sáng ngày 11/09/2024.
Đăng nhập GPlay một lần duy nhất - Nhận ngay bộ giao diện Trung thu cực "chất"
Cộng đồng AOE Trung Quốc mới đây đã đưa ra một bảng xếp hạng mới về Solo Shang, theo đó Chim Sẻ Đi Nắng đã mất vị trí độc tôn và thậm chí chỉ đứng thứ 3.
Ngày thi đấu thứ hai của giải AoE Trung Việt Bá Tước Minh Nam Cup 2025 đã khép lại đầy cảm xúc với chức vô địch đầu tiên dành cho đoàn AoE Việt Nam khi giành chiến thắng thuyết phục 5-2 trong trận chung kết nội dung 2vs2 Assyrian.
Không để cộng đồng phải chờ lâu, ngay sau khi mùa cũ kết thúc, vào lúc 12:22 ngày 22.02.2024, AoE Ranking mùa giải thứ 12 sẽ chính thức khởi tranh với vô vàn phần quà hấp dẫn.
Đọc nhiều