
Ra mắt từ tháng 10 năm 2021, tựa game AoE IV ngay lập tức tạo được tiếng vang lớn trong cộng đồng game chiến thuật Thế giới. Trong những tuần đầu phát hành, thậm chí trò chơi này còn ghi nhận kỷ lục hàng chục nghìn người chơi Online cùng thời điểm. Sau khoảng một năm, sức hút của AoE IV đã có phần chững lại, tuy nhiên đây hứa hẹn vẫn là một tựa game có tiềm năng phát triển lâu dài.
Bằng chứng cho thấy tiềm năng phát triển của AoE IV nằm ở những giải đấu. Tại RedBull Wololo: Legacy, giải đấu gần nhất, nội dung AoE IV có tiền thưởng lên đến 300,000 USD. Mặc dù đem so con số này với những Liên Minh Huyền Thoại, CS:GO, Valorant,… thì chẳng thấm vào đâu, nhưng rõ ràng một trò chơi chiến thuật nằm trong series game Đế Chế có được sự tài trợ lớn đến như vậy là một tín hiệu hết sức đáng mừng và hứa hẹn. Trước giải đấu RedBull, một số giải đấu với trị giá giải thưởng khoảng trên dưới 100,000 USD cũng đã được tổ chức. Theo thống kê của trang esportearning, tính đến nay thì tổng giá trị của tất cả các giải đấu AoE IV đã lên đến hơn hơn 700,000 USD. Đây là một con số rất đáng mơ ước.

Tổng số tiền thưởng của các giải đấu AoE IV đã lên đến hơn 450,000 USD (chưa tính 300,000 của giải RedBull)
Có lẽ cũng vì tiềm năng của AoE IV, mà một quốc gia rất mạnh về eSports là Hàn Quốc đã không ngại đầu tư mạnh tay vào tựa game này. Theo hình ảnh rò rỉ, Hàn Quốc đang cho xây dựng một “đấu trường” phục vụ cho các giải AoE IV. Từ hình ảnh có thể thấy rằng, đấu trường tuy không quá lớn, nhưng lại được xây dựng theo chuẩn eSports rất hiện đại. Cũng từ hình ảnh trên, có thể thấy khâu xây dựng đã gần như hoàn tất và đấu trường có thể đi vào hoạt động trong thời gian sớm nhất.

Sự mạnh tay đầu tư của Hàn Quốc cho AoE IV cũng là một tín hiệu đáng mừng với cộng đồng AoE IV trên toàn Thế giới nói chung. Bởi khi mà các quốc gia, các game thủ nghiêm túc luyện tập để cạnh tranh, thì tựa game ngày càng phát triển là điều tất yếu. Sau khi hình ảnh này được đăng tải, có lẽ không chỉ cộng đồng AoE IV thấy phấn chấn, mà ngay cả người hâm mộ AoE I tại Việt Nam cũng háo hức. Bởi vì VTC cũng đang có kế hoạch xây dựng mô hình phát triển tương tự dành cho AoE DE. Tuy nhiên liệu có thể thực sự nâng tầm DE thành eSport hay không thì vẫn cần thêm một thời gian dài nữa để tất cả có câu trả lời.
Bài viết liên quan
Thể thức hai người một màu là một thể thức hết sức độc đáo, bắt nguồn từ sự sáng tạo của "người hàng xóm" Trung Quốc. Cho đến thời điểm này, nó đã không còn quá mới lạ với khán giả Việt Nam.
Con số 108 VĐV đăng ký tham dự cho thấy niềm đam mê mãnh liệt, tinh thần chiến đấu máu lửa của người chơi AoE tại Việt Nam chưa bao giờ bị dập tắt, kể cả khi họ đã bước sang độ tuổi ngoài 30.
Kế thừa những thành công ở mùa giải trước, GPlay - GTV mong muốn tạo ra một sân chơi lành mạnh để các VĐV có cơ hội giao lưu, gắn kết sum vầy trong dịp Tết Nguyên Đán 2024.
Ưu đãi siêu hời chỉ dành riêng cho các cựu chiến binh trở lại ngôi nhà Đế Chế trong dịp Tết Dương Lịch 2024 này!
Vui Tết Giáp Thìn nhận nghìn ưu đãi cùng chuỗi sự kiện đặc biệt đến từ GPlay.
Giải đấu Semi-Pro League sẽ chính thức trở lại trong tháng 10 này sau hơn 2 tháng tạm nghỉ để nhường chỗ cho các sự kiện lớn như Hanoi Final và Pro League.
Sau khi AOE Ranking mùa 6 được khởi động trên nền tảng GPlay đã thu về con số người chơi không tưởng.
Đọc nhiều