
Nếu hỏi các game thủ chuyên nghiệp của AoE Việt Nam rằng có sợ phải thi đấu cung R với người Trung hay không, câu trả lời chắc chắn là không. Chẳng riêng gì Chim Sẻ Đi Nắng mà những game thủ như Bi, Hồng Anh, U98, Truy Mệnh,... hoàn toàn có thể chơi sòng phẳng với các game thủ Trung Quốc dù rằng thực tế thì AoE Việt Nam thường xuyên thi đấu Random chứ ít khi luyện tập cung R. Tuy nhiên, cho dù các game thủ Việt không hề "ngán" nền cung R Trung Quốc, thì cũng không thể không e dè với thứ vũ khí mang tên "dâng A" của họ.
Nỗi ám ảnh của những trận đấu bị dâng A ngay sát nhà, hoặc bị dâng vào những vị trí hiểm yếu nhất, không còn là chủ đề mới nữa. Chính game thủ chơi cung R xuất sắc nhất cộng đồng là Chim Sẻ Đi Nắng cũng từng là nạn nhân của bài dâng A. Tại giải đấu AoE Thập Bát Tinh Tú, Chim Sẻ đã để thua Shenlong và bị đối thủ loại ở cả hai nội dung Shang lẫn Assy, với cùng một kịch bản bị dâng A. Điều đáng nói là chính Chim Sẻ Đi Nắng sau giải đấu đó cũng phải thừa nhận rằng Shenlong "dị" quá. Anh ta sẵn sàng từ bỏ lối đánh ôm gỗ đúc ruộng sở trường để đi dâng, mà lại dâng rất chuẩn. Hễ trận nào Long đi dâng, thì Chim Sẻ không có cách nào hoá giải được. Đó cũng chính là thời điểm dấy lên làn sóng nghi vấn "hack map" từ phía khán giả Việt, các fan của Chim Sẻ. Song rốt cuộc thì không có bằng chứng nào cả.

Chim Sẻ Đi Nắng từng phải bó tay trước bài dâng A của Shenlong
Trong khoảng hơn một năm qua, khi các kèo giao hữu AoE Online Việt - Trung ngày càng được tổ chức nhiều hơn, thì cũng là lúc mà khán giả được chứng kiến nhiều hơn những tình huống các game thủ Trung Quốc sử dụng vũ khí lợi hại đó. Những trận đấu điển hình mới đây có thể kể đến như trận Chim Sẻ liên tục để thua Tiễn Như Vũ khi đối thủ dâng A, hay mới nhất là trận Hồng Anh bị Lôi Lão Hổ và Sơ Luyến dâng A đến mức "không thở được" ở những kèo Solo Shang. Các game thủ Trung Quốc dâng A chuẩn đến nỗi bình luận viên Tuân Tiền Hải cùng các khán giả liên tục cảm thấy bất ngờ và khó hiểu.

Hồng Anh nhiều lần bị Lôi Lão Hổ dâng A vào sát nhà
Dĩ nhiên, không phải lúc nào bài đánh dâng A cũng hiệu quả. Nếu như một chiến thuật có thể thắng được mọi game thì AoE sẽ trở nên tẻ nhạt biết mấy. Đối với những map đẹp về thế nhà và đồ ăn, đồng thời người cầm chuột thi đấu tập trung thì hoàn toàn có thể khắc chế được bài dâng A của đối phương. Đối thủ sẽ tự quit nếu dâng A mà không công được nhà của mình trong những turn cung R đầu. Dẫu vậy đi chăng nữa, tỷ lệ thắng khi dâng A của các game thủ Trung Quốc vẫn là rất cao. Và việc họ đi dâng A gần như chuẩn xác một trăm phần trăm trong các trận đấu cũng khiến cho khán giả Việt Nam không khỏi đặt một dấu hỏi lớn, rằng họ đã làm cách nào vậy?
Bài viết liên quan
Ưu đãi siêu hời chỉ dành riêng cho các cựu chiến binh trở lại ngôi nhà Đế Chế trong dịp Tết Dương Lịch 2024 này!
Giải đấu The Community Semi-Pro League 3 là một giải đấu đặc biệt, bởi đây không chỉ là sân chơi hội tụ nhiều VĐV hiện đang sinh sống và làm việc ở nước ngoài, mà còn có sự góp mặt của những VĐV đã từng thi đấu AoE chuyên nghiệp.
Theo thông tin được tiết lộ từ Chim Sẻ Đi Nắng Studio, giải đấu sắp tới của Thiên Khôi sẽ có cơ cấu giải thưởng khá đặc biệt.
Sau 4 năm không ngừng phát triển, AoE Ranking GPlay đã trở thành một phần không thể thiếu trong cộng đồng game thủ, đóng vai trò quan trọng trong việc kết nối, nâng tầm và thúc đẩy phong trào AoE tại Việt Nam.
Kèo giao hữu 2vs2 Việt - Trung tối 18.6 được coi là kèo tâm điểm trong ngày, và BiBi thì trở thành tâm điểm của kèo đấu.
Sau thành công của mùa 1, GTV và GPLAY tiếp tục đem đến cho cộng đồng AOE Việt giải đấu The Community Semi-Pro mùa 2.
Carthage – đế chế cổ đại hùng mạnh tại Bắc Phi, nổi tiếng với voi chiến và danh tướng Hannibal Barca, trở thành một trong những nền văn minh đáng gờm nhất trong Age of Empires: Rise of Rome.
Đọc nhiều